vn en

Sinh nhật tràn đầy tình yêu thương của bé Kim Liên

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 05/12/2013

Lần theo địa chỉ trong thư gửi về cho chương trình “Sinh nhật yêu thương - Tháng 12”, chúng tôi tiếp tục đến thăm gia đình của bà Phạm Công Đắc để tổ chức sinh nhật cho cháu ngoại của bà là bé Kim Liên.

 

Tham dự chương trình lần này có đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, các nhà hảo tâm. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của MC Trương Quỳnh Anh, ca sĩ Quách Thành Danh, nhóm múa rối Baby - Nhà thiếu nhi Thành phố. 

 

Tất cả đều háo hức khi được đồng hành cùng chương trình mặc dù đang rất bận rộn với rất nhiều show diễn cuối năm. Bởi, chương trình đã mang đến cho Kim Liên đã có một bữa tiệc sinh nhật thật gần gũi và ấm áp. Lần đầu tiên trong đời, kể từ khi được sinh ra, em và các bạn của mình được thưởng thức rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, với những màn biểu diễn vui nhộn từ các nghệ sĩ khách mời; được thổi nến bên cạnh chiếc bánh kem thật dễ thương, với lời nguyện cầu cho bà ngoại luôn mạnh khỏe.


Hơn thế nữa, Kim Liên còn được nhận rất nhiều phần quà từ Ban Giám đốc Kênh Truyền Hình SaoTV, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Trung tâm Anh ngữ Aston, thương hiệu bánh Nini Bakery… Sự quan tâm của các nghệ sĩ, các nhà hảo tâm không chỉ đem đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn như Kim Liên có được niềm vui mà còn tạo nên những nghĩa cử cao đẹp hơn trong cuộc sống.


Mời các bạn cùng xem lại một số hình ảnh tại bữa tiệc sinh nhật bé Kim Liên: Cận cảnh ổ bánh sinh nhật của Kim Liên

do thương hiệu bánh Nini Bakery tài trợ.MC Trương Quỳnh Anh thổi nến cùng

 chủ nhân của bữa tiệc.Kim Liên đã cầu nguyện sức khỏe cho bà ngoại.Những phần quà đã được MC Trương Quỳnh Anh và ca sĩ Quách Thành Danh

đại diện chương trình gửi tặng đến Kim Liên và gia đình.Màn múa rối đặc sắc của nhóm rối Baby - Nhà Thiếu nhi Thành phố.MC Trương Quỳnh Anh và ca sĩ Quách Thành Danh

 kết hợp rất ăn ý với nhau trong quá trình làm việc.Phút nhí nhảnh của MC Trương Quỳnh Anh

khi bên cạnh các em nhỏ.

 

 

Hoàn cảnh bé Kim Liên: 

 

Bé Kim Liên hiện đang sống cùng bà ngoại, anh trai Tiến Vũ và một người chị con của cậu tên là Anh Thy ở phường 1, quận 11, Tp.HCM. 


Bà ngoại Kim Liên năm nay đã 62 tuổi, cái tuổi lẽ ra phải được hưởng một cuộc sống an nhàn bên con cháu nhưng vẫn tần tảo nắng mưa nuôi ba đứa cháu đang tuổi ăn, tuổi lớn. Tiến Vũ năm nay được 20 tuổi nhưng tâm thần không được ổn định. Anh Thy hiện đang học lớp 8, mắc phải bệnh tim. Còn Kim Liên thì đang theo học lớp 1.


 


Từ trái qua: Bà ngoại, chị gái Anh Thy và bé Kim Liên.


Riêng bé Kim Liên và Tiến Vũ, cả hai mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đã lập gia đình mới. Vì hoàn cảnh nên mẹ đã gửi hai anh em cho bà ngoại nuôi. Cuộc sống vốn đã quá khó khăn thì nay lại càng chật vật hơn khi một mình bà ngoại phải bươn chải, nuôi nấng các cháu.                                                      Bé Kim Liên học bài cùng chị Anh Thy.


Công việc hàng ngày của bà là buổi sáng đi bán vé số. Buổi tối, bà còn đi lượm ve chai đến 5h sáng mới về. Vất vả là vậy nhưng số tiền mỗi ngày kiếm được cũng chỉ đủ đóng tiền nhà và tiền học trong một ngày cho các cháu. Nhiều hôm trở trời, cả người đau nhức mà chẳng dám nghỉ ngơi.Hình ảnh bà ngoại

bé Kim Liên nhọc nhằn mưu sinh mỗi ngày.


Thấy cuộc sống của mấy bà cháu như vậy, gần đây có người gọi bà đi giúp việc nhà với mức lương cao. Bà đã từ chối vì không nỡ xa các cháu của mình. Bà nghĩ rằng: “Thôi thì vất vả một chút, thiếu thốn một chút nhưng bà cháu vui vẻ quây quần bên nhau thì cực khổ bao nhiêu cũng chịu được. Hiện tại, bà chỉ mong một điều là ông trời cho sức khỏe thật tốt để còn lo cho các cháu”.

                     


                                                                                                                                             SaoTV

Tin cùng chuyên mục