vn en

Tự làm ô tô bằng vải dạ cho bé trai

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 23/06/2014

Với cách làm đồ chơi ô tô bằng vải cho bé, bạn có thể trở nên "nghèo" về thời gian nhưng sẽ làm cho ký ức về mẹ giàu hơn trong tâm hồn bé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

- Vải dạ: dạng vải felt chuyên dùng làm đồ chơi. Trẻ con rất thích màu sắc sống động và bắt mắt nên bạn sử dụng nhiều màu vải dạ tươi tắn.

- Kim, chỉ màu, kéo, bông nhồi (nên dùng bông tự nhiên, tránh dùng bông hoá học). Chỉ màu nên lựa màu theo vải dạ, hoặc dùng một màu chỉ nổi bật trên các màu vải cũng được.

Thực hiện:

Bước 1: Bạn cắt hai hình tròn nhỏ và hai hình tròn to trên vải dạ khác màu rồi khâu đính mỗi hình tròn nhỏ vào giữa một hình tròn to để tạo hình bánh xe. Lấy một tấm vải dạ màu khác cuộn như một cái ống, độ rộng của ống khớp với hình bánh xe. Khâu ráp một bánh vào một đầu của cuộn ống. Sau đó nhồi bông vào trong ống rồi may ráp hình tròn còn lại vào đầu bên kia. Cuối cùng bạn được ống bánh hoàn chỉnh. Tương tự, bạn làm nốt một ống bánh còn lại.
Mẹ Bun chia sẻ cách làm ô tô đồ chơi cho bé trai 4

Bước 2: Cắt hai mảnh hình chữ  nhật, chiều rộng nhỏ hơn chiều dài bánh xe một chút, chiều dài gấp đôi chiều rộng. Khâu ráp vòng quanh hai miếng dạ bằng mũi khâu thùa khuy, để hở một khe nhỏ, nhồi một chút bông dàn đều rồi khâu kín khe lại. Bạn sẽ được một miếng đệm nhỏ như sàn xe.

Mẹ Bun chia sẻ cách làm ô tô đồ chơi cho bé trai 6

Bước 3: Cắt một miếng dạ thành hình chữ nhật dài. Gấp thành hình khối tam giác, khâu ráp cạnh đầu cuối cho khối vải khép kín, hai nếp gập vải cũng khâu để gồ vải nổi bật. Cắt  hai miếng tam giác khâu ráp kín vào hai đầu khối vải vừa gấp, chừ khe nhỏ để nhồi bông cho căng lên rồi ráp kín hoàn toàn làm đầu xe ô tô.
Mẹ Bun chia sẻ cách làm ô tô đồ chơi cho bé trai 8

Bước 4: Bạn làm ghế cho lái xe như sau: Khâu hình khối chữ nhật nhỏ nhồi bông căng làm đệm ghế, thành ghế là là hình thang cao (cắt vải thành 2 hình thang đối xứng ngược nhiều nhau rồi gập đôi xuống khâu) được khâu gắn vào sau khối đệm ghế, nếu thích có thể nhồi bông cho nổi hình, các đường khâu ráp và nếp gập thành cạnh ghế đều được khâu để nổi rõ đường nét ghế.

Mẹ Bun chia sẻ cách làm ô tô đồ chơi cho bé trai 10

Bạn khâu ống vải dài, bóp bẹp thành dải chữ nhật, nhồi bông cho căng phồng nếu thích, chiều dài gâp đôi chiều rộng của của sàn xe. Sau cùng bạn khâu ráp các bộ phận xe vào với nhau: khâu đầu ô tô và ghế vào sàn xe. Khâu sàn xe vào hai ống bánh xe. Khâu đuôi xe vắt qua sàn xe và áp vào hai bánh xe sau.

Mẹ Bun chia sẻ cách làm ô tô đồ chơi cho bé trai 11

Vậy là xong rồi, cùng với bé chiêm ngưỡng tác phẩm của mình nhé!

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục