vn en

Làm Chậu Hoa Từ Cúc Áo

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 03/09/2014

Với những thao tác đơn giản là bạn sẽ có ngay 1 chậu hoa đáng yêu từ những cúc áo đầy màu sắc. Bạn có thể dùng chậu hoa này để trang trí cho phòng ngủ, phòng khách hay góc học tập của mình, sẽ trông rất bắt mắt đó. Hoặc bạn cũng có thể đem tặng cho bạn thân của mình. Chắc chắn người bạn đó sẽ rất vui khi được nhận 1 món quà từ chính tay bạn thân của mình làm ra.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

 

- Cúc áo: nhiều màu và kích cỡ khác nhau

- Dây kẽm và kéo cắt dây

- Chậu hoa nhỏ, xốp cắm hoa, rêu phủ, cành lá giả (nếu có)

 

 

Cách làm:

 

1. Chọn 3 chiếc cúc có màu từ nhạt đến đậm,kích cỡ từ to tới nhỏ, xếp chồng chúng lên nhau. Chiếc cúc có kích cỡ to nhất để xuống dưới rồi xếp dần đến cỡ trung bình và cỡ nhỏ trên cùng, giống như xếp hình tháp. Cắt dây kẽm dài khoảng 25cm - 30cm để làm cành hoa.

 

 

 

 

 

2. Xuyên dây kẽm qua 1 lỗ hổng của 3 chiếc cúc, xỏ ngược lại qua lỗ hổng khác và xoắn đầu dây kẽm lại để đảm bảo 3 chiếc cúc không bị tuột khỏi dây kẽm và tạo thành một bông hoa đơn giản. Làm tương tự với những chiếc cúc khác để có nhiều bông hoa hơn.

 

 

 

 3. Cắm hoa vào miếng xốp đặt trong chậu hoanhỏ, xòe dáng hoa đều khắp miệng chậu, phủ chút rêu cho tự nhiên, cắm thêm lá giả nếu thích.

 

 

 

 Bạn cũng có thể dùng hoa cúc áo cắm lọ hoặc kết thành bó hoa tròn (dạng hoa cưới) gắn thêm hạt phụ liệu hình hoa giả đính đá lấp lánh cũng rất đẹp.

 

 

 

 


Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có được chậu hoa xinh xắn được làm từ cúc áo, trông rất giản dị mà cũng rất dễ thương!

 

 

 Nếu bạn làm hoa vải (kiểu đơn giản) bạn cũng có thể áp dụng cách làm hoa cúc để làm nhị hoa thêm độc đáo!

 

 

Tin cùng chuyên mục