vn en

Thực Phẩm Tốt Cho Con & Cách Chế Biến - Kỳ 1

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 07/10/2014

Nếu để trẻ tự chọn thức ăn cho mình thì chắc bố mẹ và các nhà dinh dưỡng phải khóc thét – toàn là chíp chíp, kẹo, bánh… trong khi những thứ ngon lành đầy dưỡng chất thì chúng ra sức từ chối. Con bạn có thuộc số này không? Bạn đã có đối sách gì chưa?

Kỳ 1. Bắp cải

Các rau thuộc họ cải như bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn… có chứa dinh dưỡng thực vật có tác dụng giảm nguy cơ mắc phải nhiều loại ung thư cũng như cải thiện hệ tiêu hóa. Loại rau này còn giúp kích thích cơ thể tiết ra các enzyme giúp loại trừ độc tố. Ngoài các cách chế biến bắp cải thông thường, bạn có thể “dụ khị” con bằng cách dùng bắp cải làm món rau trộn với mayo ít béo hoặc thái nhỏ cho vào súp. 
 


Món súp bắp cải thật “mịn” quá đi thôi 


Súp bắp cải – khoai tây 

Thời gian: 30 phút 
Dành cho 4 người ăn 
Theo: Kay Chun, Real Simple 2003 

Nguyên liệu 

  • 1/2 cây bắp cải, thái nhỏ;
  • 3 củ khoai tây luộc, cắt miếng vừa ăn;
  • 4 chén nước dùng gà;
  • 3 cây hành, rửa sách, thái nhỏ;
  • 3 nhánh tỏi, lột vỏ, băm nhỏ;
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu;
  • 1 muỗng cà phê bơ lạt;
  • 1/2 muỗng cà phê muối.


Chuẩn bị: 
- Đun nóng dầu và bơ trong một cái chảo lớn trên lửa vừa; 

- Cho bắp cải, tỏi, muối vào và đảo cho đến khi bắp cải hơi mềm (khoảng 5 phút); 

- Lấy ra một ít bắp cải để dành trang trí (nếu muốn); 

- Cho nước dùng gà và khoai tây vào, đun sôi sau đó giảm nhỏ lửa, đậy nắp và đun cho đến khi bắp cải mềm hẳn (khoảng 15 phút); 

- Dùng máy xay xay nhuyễn và nêm nếm lại nếu cần. Vậy là đã xong món súp rồi đấy, hấp dẫn quá phải không nào? Chúc bạn thành công nhé! 

Tin cùng chuyên mục