vn en

Thực Phẩm Tốt Cho Con & Cách Chế Biến - Kỳ 2

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 14/10/2014

Nếu để trẻ tự chọn thức ăn cho mình thì chắc bố mẹ và các nhà dinh dưỡng phải khóc thét – toàn là chíp chíp, kẹo, bánh… trong khi những thứ ngon lành đầy dưỡng chất thì chúng ra sức từ chối. Con bạn có thuộc số này không? Bạn đã có đối sách gì chưa?

Kỳ 2. Cà chua - Rau húng

 

Cà Chua: 

Cà chua có chứa nhiều lycopene – một chất bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư. Bạn có biết cà chua khi nấu lên sẽ còn tốt hơn nữa không, vì nhiệt càng giúp giải phóng lycopene. Đặc biệt khi chế biến cà chua với chất béo tốt như dầu ô liu sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. 


Rau Húng:

Loại rau thơm này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa – vitamin A, C, và K – cũng như chất sắt, kali, canxi, có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Nghiên cứu còn cho thấy loại rau này còn có thể làm dịu cơn đau đầu. Thông thường trẻ con không thích ăn rau sống, rau thơm. Nếu bé cương quyết cự tuyệt món rau bổ dưỡng này, bố mẹ có thể “mánh” một chút: xay hay bằm nhuyễn rau và giấu lẫn vào trong súp hay thịt viên. Bạn cũng có thể “liều lĩnh” để nguyên lá rau xanh (như vậy cũng có tác dụng trang trí nữa) như trong món ăn ngon lành:

 

 


Bé nào có thể từ chối món mỳ bắt mắt thế này cơ chứ 

 

 

Mỳ sốt cà chua – rau húng 

Thời gian: 20 phút 
Dành cho 4 người ăn 


Nguyên liệu: 

  • 1 gói mỳ;
  • 3 chén cà chua bi cắt đôi;
  • 1 chén lá rau húng tươi, thái nhỏ;
  • 1/2 chén phomai bào;
  • 3 nhánh tỏi, băm nhuyễn;
  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu;
  • 1/2 muỗng cà phê muối;
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu.


Chuẩn bị: 

- Luộc mỳ lên như hướng dẫn trên bao bì; khi mỳ chín thì vớt ra, để ráo; 

- Trong khi luộc mỳ, bạn đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ vừa, cho tỏi vào đảo đều cho thơm, sau đó cho cà chua và muối vào, nấu khoảng 4 phút; 

- Bắc chảo xuống khỏi bếp trước khi cho rau húng và tiêu vào, trộn đều; 

- Đổ hỗn hợp sốt cà chua lên mỳ, rắc thêm phomai bào nữa là món mỳ đã hoàn thành. Nhăm nhăm! 

Tin cùng chuyên mục