vn en

Thực Phẩm Tốt Cho Con & Cách Chế Biến - Kỳ 4

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 04/12/2014

Nếu để trẻ tự chọn thức ăn cho mình thì chắc bố mẹ và các nhà dinh dưỡng phải khóc thét – toàn là chíp chíp, kẹo, bánh… trong khi những thứ ngon lành đầy dưỡng chất thì chúng ra sức từ chối. Con bạn có thuộc số này không? Bạn đã có đối sách gì chưa?

Kỳ 4. Đậu đen

Đậu là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra còn có nhiều chất xơ và canxi – hai thứ thường bị thiếu hụt ở trẻ. Chúng cũng giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, cholesterol cao – những chứng bệnh không phải chỉ của riêng người lớn Đậu càng có màu sẫm thì càng tốt. Bạn có thể dùng đậu đen cùng nhiều loại nguyên liệu khác để làm thành bánh, nấu chè, nấu xôi, hay nấu cùng với cơm như công thức dưới đây. 

Cơm gà đậu đen
 


Cơm gà đậu đen


Công thức và hình ảnh: 
Phần ăn dành cho 6-8 người 

Nguyên vật liệu 

  • Khoảng 400gr gạo;
  • Khoảng 100gr đậu đen chín;
  • 2 chén thịt gà thái thành khối vừa ăn;
  • 1 chén hành tây thái nhỏ;
  • 1 chén cà chua thái hạt lựu;
  • 1/2 chén ớt chuông xanh thái nhỏ;
  • 1/2 chén cà rốt thái nhỏ;
  • 1 muỗng cà phê dầu ô-liu;
  • 2 chén phô mai nạo.


Thực hiện 

  • Nấu cơm; trong lúc đó làm nóng lò đến nhiệt độ 350°C;
  • Đảo hành, ớt chuông và cà rốt trong chảo dầu nóng, lửa vừa trong khoảng 10 phút hoặc đến khi chín;
  • Trộn đều cơm, hỗn hợp hành – gà – đậu – cà chua và 1 chén rưỡi phô mai trong một cái tô to, sau đó trải đều trên đĩa nướng; rắc phần phô mai còn lại lên trên;
  • Đậy lại và nướng ở nhiệt độ 350°C trong khoảng 30 phút; sau đó mở nắp và nướng thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan hết.

Tin cùng chuyên mục