vn en

THE HOBBIT: BATTLES OF THE FIVE ARMIES - ĐẠI CHIẾN 5 CÁNH QUÂN

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 24/12/2014

Bộ phim được giới hâm mộ điện ảnh mong chờ nhất trong năm 2014

Phần cuối cùng của series phim thần thoại giả tưởng Người Hobbit với tựa đề  THE HOBBIT: BATTLES OF THE FIVE ARMIES - ĐẠI CHIẾN 5 CÁNH QUÂN đã chính thức ra mắt các khán giả Việt Nam vào ngày 19.12.2014.

Chương truyện cuối cùng, chương truyện quyết định, chương truyện kết thúc, đó là những cách gọi khác nhau dành cho phần 3 của loạt phim NGƯỜI HOBBIT: ĐẠI CHIẾN 5 CÁNH QUÂN.

 

 

Cách đây một năm, phần 2: Người Hobbit: Đại Chiến Với Rồng Lửa đã cho khán giả được thấy những chuyển biến lớn của vùng Trung Địa tại những nơi mà đoàn lữ hành của Thorin Oakenshield đi qua để đến được với thành trì Erebor, nơi mà con rồng Smaug đang ngủ say cùng kho vàng khổng lồ của người lùn. Những sự kiện và nhân vật xuất hiện trong phần trước đều mang tính gợi mở để rồi tất cả sẽ dẫn đến hồi kết trong phần 3 này.

 

Không còn là những hành trình dài dằng dặc qua sông núi hiểm trở, hay những màn trốn chạy gay cấn khỏi kẻ thù xen lẫn những trận chiến nhỏ và rời rạc nữa, yếu tố hành động trên quy mô lớn của tập phim này đã được nhà sản xuất khẳng định ngay từ cái tên: Đại Chiến 5 Cánh Quân. Đó là lúc mà tất cả các thế lực tập trung lại cho một trận quyết chiến cuối cùng: Tiên, Người Lùn, Quỷ, Con Người và Rồng, và một thế lực đen tối đứng đằng sau tất cả đang mưu tính cho một cuộc trỗi dậy. Kết cục của cuộc chiến sẽ mở ra cục diện mới của vùng Trung Địa như chúng ta đã biết khi mở đầu của 3 phần phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn, chính là yếu tố hấp dẫn nhất của Người Hobbit.

 

 

Đã đến lúc tác phẩm chuyển thể cuối cùng của bộ tiểu thuyết Người Hobbit được sáng tác bởi John Ronald Reuel Tolkien, người được xưng tụng là “Cha đẻ của thể loại thần thoại giả tưởng hiện đại”, cũng đi đến hồi kết. Khi hai tập phim trước đã đáp ứng được phần nào sự kỳ vọng từ người hâm mộ sau thành công quá lớn của ba phần “hậu truyện” Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn, thì phần ba này hứa hẹn sẽ còn vượt qua hai phần trước về mức độ kịch tính và hấp dẫn.

 

Sau khi tìm về và giành lại được quê hương Erebor, giờ là lúc mà thủ lĩnh  Thorin Oakenshield phải cùng lúc đối mặt với rất nhiều thế lực để bảo vệ nó. Sự tái xuất của chúa tể bóng tối Sauron (dưới hình hài của Necromancer – Kẻ Chiêu Hồn) và những quân đoàn quỷ Orc và Troll khiến Thorin và đoàn người Dwarf nhỏ bé của ông không còn cách nào khác là phải nhờ đến sự chi viện của Phù thủy áo xám Gandalf, tộc Tiên (Elf) dưới sự lãnh đạo của vua Tiên Thranduil, cùng với lực lượng loài Người do chàng cung thủ  Bard, hậu nhân của Chúa tể Girion xứ Dale dẫn dắt. Tất cả sẽ đụng độ tại chân núi Lonely Mountain cho trận chiến lớn đầu tiên của Kỷ Nguyên Thứ Ba, mở ra cục diện mới cho toàn bộ Trung Địa kéo dài đến tận khi Đoàn Hộ Nhẫn được thành lập. Đó cũng là lúc mà số phận của chàng Hobbit nhỏ bé Bilbo Baggins, nhân vật trung tâm của cả câu chuyện và là người đang sở hữu Chiếc Nhẫn Chúa Tể, được quan tâm hơn bao giờ hết.

 

Phim hiện đang được chiếu trên toàn hệ thống rạp CGV với các định dạng  2D, 3D, ATMOS, 4DX

Tin cùng chuyên mục