vn en

Thực Phẩm Tốt Cho Con & Cách Chế Biến - Kỳ 5

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 08/01/2015

Nếu để trẻ tự chọn thức ăn cho mình thì chắc bố mẹ và các nhà dinh dưỡng phải khóc thét – toàn là chíp chíp, kẹo, bánh… trong khi những thứ ngon lành đầy dưỡng chất thì chúng ra sức từ chối. Con bạn có thuộc số này không? Bạn đã có đối sách gì chưa?

Kỳ 5. Ca Cao - Sữa Chua Ít Béo

 

Bạn có thể nghĩ bột ca cao chả bổ béo gì, nhưng đây thật sự là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng flavonoids cao nhất. Flavonoids là hợp chất được biết đến với khả năng cải thiện tình hình huyết áp, tim mạch và sức khỏe răng miệng, cả khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời nữa. Tốt nhất bạn hãy sử dụng loại ca cao 70% nguyên chất và chưa qua xử lý kiềm

 

Sữa chua ít béo rất tốt cho sức khỏe vì nó có chứa các vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt loại sữa chua Hy Lạp (Greek yogurt) ít béo, ít đường và có lượng protein nhiều gấp 2-3 lần so với sữa chua thông thường.

 

Bánh brownie sữa chua
 


Bánh brownie sữa chua



Nguyên vật liệu: 

  • 40 gr bột mỳ;
  • 15 gr bột ca cao;
  • 80 gr sữa chua;
  • 30 gr dầu;
  • 40 gr đường;
  • 1/4 muỗng cà phê bột nổi;
  • 1/8 muỗng cà phê muối;
  • 1/2 muỗng cà phê cà phê hòa tan;
  • Sô-cô-la trắng để trang trí.


Thực hiện: 

  • Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 180C, chuẩn bị một khuôn bánh tart 1 tấc hoặc khuôn bánh muffin;
  • Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau, sau đó đổ dầu và sữa chua vào, trộn đều;
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi mặt bánh không bóng lên nữa. Để nguội hoàn toàn trước khi trang trí và cắt bánh.

Tin cùng chuyên mục