vn en

6 Lý Do Bố Mẹ Nên Cho Con Vui Chơi Ngoài Trời

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 04/02/2015

Không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh, giảm căng thẳng, vui chơi ngoài trời còn thúc đẩy sự tập trung và những hành vi tốt ở trẻ

 

 

Sống xanh hơn, người thanh mảnh hơn

Bất kỳ lúc nào có thời gian, bạn hãy cho con ra ngoài trời chơi. Đây là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe con bạn.

Khuyến khích con vui chơi, chạy nhảy ngoài trời có thể gia tăng khả năng hoạt động thể chất của con và giảm nguy cơ béo phì. Trong những năm gần đây, tỉ lệ trẻ em và người lớn mắc béo phì, đái đường và bệnh tim tăng vọt, chủ yếu bởi vì ít tham gia các hoạt động ngoài trời. Một nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng, sự tiếp xúc thường xuyên với thiên nhiên cùng với các hoạt động thể chất sẽ đem đến những đứa trẻ khỏe mạnh và săn chắc hơn.

 

Giảm căng thẳng một cách tự nhiên

Theo nghiên cứu của đại học Cornell, tiếp xúc với tự nhiên, dù chỉ là trồng cây, làm vườn có thể giúp trẻ đối phó với căng thẳng và những tình huống đau buồn. Trẻ em được chơi ngoài trời mỗi ngày có thể giải tỏa áp lực, thể hiện những ý tưởng và cảm xúc của mình.

 

Tập trung hơn

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với thiên nhiên có thể cải thiện tâm trạng, sự tập trung và khả năng giải quyết vấn đề cho các em rối loại tăng động giảm chú ý. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí sức khỏe cộng đồng Mỹ, “việc thường xuyên hoạt động ngoài trời sau giờ học và vào các cuối tuần tác động mạnh mẽ trong việc giảm thiểu các triệu chứng thiếu tập trung ở trẻ.” Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các bệnh nhân tăng động giảm chú ý khi tham gia các hoạt động “xanh” – như đi bộ ngoài trời – có thể giúp họ giữ sự tập trung và hoàn thành nhiệm vụ. Theo nghiên cứu này, 20 phút đi bộ trong công viên mỗi ngày là đủ để cải thiện sự chú ý.

 

 

Xua đi sự buồn chán

Bên cạnh điều trị bằng thuốc, những hoạt động thể chất, đặc biệt ngoài trời có thể giúp cải thiện bệnh trầm cảm. Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ khuyến cáo những người mắc bệnh này sử dụng thời gian ngoài thiên nhiên mỗi ngày, đặc biệt chơi thể thao cùng với gia đình, bạn bè.

 

Thúc đẩy hệ miễn dịch

Tắm mình dưới ánh nắng mặt trời dù chỉ ít phút mỗi ngày có thể tăng cường hệ miễn dịch và thu thập vitamin D làm xương chắc khỏe. Về mặt tinh thần, bạn cũng được hưởng lợi không kém. Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần nhìn ngắm thiên nhiên đã có thể cải thiện sự phục hồi của bệnh nhân, giảm tỉ lệ ốm cho dân công sở. Sống trong thiên nhiên, đi về đồng quê hay nông thôn, leo núi hay cắm trại đều có tác động mạnh đến sức khỏe của người lớn và trẻ em

 

Có hành vi tốt hơn

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Albert Einstein chỉ ra rằng trẻ em có ít nhất 15 mỗi ngày vui chơi ngoài thiên nhiên có những hành vi tốt hơn ở trường. Các em sẽ có thêm năng lượng và hứng khởi để quay lại với việc học.

Tin cùng chuyên mục