vn en

Thiệp nổi vườn hoa 3D sinh động cho bé

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 01/04/2015

Vườn hoa tươi tắn nhiều màu sắc là hình ảnh sinh động đầy yêu thích của bé, mẹ sẽ giúp bé đưa hình ảnh đó vào thiệp nổi 3D nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- 2 tấm bìa to hình chữ nhật cùng cỡ: bìa trắng làm bìa ngoài thiệp, bìa xanh làm nền trong thiệp
- Vài tờ giấy bìa nhiều màu sắc để cắt hoa lá, bạn có thể cắt bằng dụng cụ dập hình hoặc in hình hoa lá đơn giản rồi cắt.
- Kéo
- Keo dán.

 

 

Bước 1: 

Gập đôi bìa, miết chết nếp gấp, nếp gấp tạo thành hai nửa của nền trong thiệp.

 

 

Bước 2:


Cắt bìa nền trong thiệp thành các đường thẳng song song rộng bản chừng 1cm - 1,5cm, dài ngắn khác nhau xen kẽ, cắt từ nếp bìa gập, đường cắt dài nhất là tới vị trí giữa thiệp của một bên thiệp.

 

 

Bước 3:

Sau khi cắt bạn gập các sợi giấy song song đó được dựng đứng lên vuông góc với bề mặt thiệp, có thể xen kẽ sợi gập lên và
 sợi không gập.

 

Bước 4:

Mở rộng miếng bìa nền thiệp này ra và gập theo chiều ngược lại của nếp gấp ban đầu. Sau đó mở nền thiệp cho hai thành nền vuông góc nhau, kéo từng sợi giấy theo nếp gập ngược lại với nếp gập đang có, sẽ được các sống giấy vuông góc với nền thiệp.

 

 

Khi bạn kéo hết các sợi giấy vuông góc với nền thiệp bạn sẽ được các sống 3D của thiệp nổi.

 

 

Bước 5:
Mở ra đóng vào nền thiệp vài lần cho các nếp gấp được ổn định. Bạn có thể cắt giảm viền ngoài nền thiệp các đường lượn nhẹ cho tự nhiên.

 

 

Bước 6:
 

Dán nền thiệp vào bìa ngoài thiệp, chính là miếng bìa trắng được gập đôi. Bạn chỉ dán phần giấy trống của nền thiệp vào bìa trắng, không dán các sợi giấy.

 

Bước 7:
Bạn cắt hình hoa lá đơn giản và nhiều màu sắc sinh động, dán vào các sợi giấy, coi như các sợi giấy là các cành hoa. Hoa được dán gần nếp gập vuông góc còn lá được dán phía dưới, lá cũng gập đôi tại s
ống lá cho tự nhiên.

 

 

Bạn có thể cắt thêm hình bướm xinh, chuồn chuồn, ong, bọ dừa hay những côn trùng nhỏ đáng yêu cho vườn hoa thêm sinh động. Nhìn ở các góc độ khác nhau, vườn hoa 3D trông rất tươi tắn và đẹp mắt, hẳn là bé sẽ rất thích mở ra mở vào để ngắm. Bé có thể mở sẵn bày bên bàn học cũng rất đẹp:

 

Mẹ sẽ làm vườn hoa xinh xắn trên thiệp cho bé chơi vui nhé, những bông hoa to nhỏ đơn giản hế này có thể bé tự làm được, mẹ giúp bé phần sống thiệp 3D thôi. Chúc mẹ và bé vui nhé!

(Sưu tầm)

Tin cùng chuyên mục