vn en

Chinh phục ước mơ trở thành nhà làm phim tương lai

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 22/06/2015

Sự kiện họp báo tổng kết và công chiếu 08 phim ngắn của học viên Lớp Học Làm Phim Toto 2015 đã diễn ra vào chiều và tối qua (20/6) tại CGV SC Vivocity.

 

 

8 Bộ phim ngắn: Cuộn giấy, Bánh bèo I like you, Hứa, Ẩn gương, 2 giờ sinh tử, Loop, 8, Khóc để cười là 8 sắc thái khác nhau đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc lắng đọng. Dưới sự hướng dẫn của các nhà làm phim trẻ cùng sự tham gia của các diễn viên Hiếu Nguyễn, Phở Đặc Biệt, Kathy Uyên, Nhan Phúc Vinh, Tường Vy, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Dustin Nguyễn, 8 bộ phim không chỉ thể hiện sắc thái vui tươi, trong sáng của tuổi trẻ mà còn cho thấy cái nhìn già dặn của các bạn trẻ về cuộc sống, xã hội.

 

Poster của một bộ phim trong lớp học

 

Ý tưởng hay, độc đáo và thông điệp ý nghĩa là những điều được ban giám khảo đánh giá cao trong chương trình năm nay.

 

Giải nhất thuộc về bộ phim Ẩn gương, giải nhì phim Cuộn giấy và giải ba là phim Hứa.

 

 

Một buổi quay phim ngoài trời cùng Kathy Uyên

 

Chia sẻ từ các học viên của Lớp Học Làm Phim Toto 2015, bạn Lan Nhi, đội Cam  nói: “Lớp học cực kì thú vị và sôi động, dù nhà xa nhưng ngày nào cũng nôn được đến lớp để học làm phim cùng mọi người!!!”. Còn Khánh Quý, đội Tím thì cho hay “Vô cùng bất ngờ về tính chuyên nghiệp và cơ sở vật chất của lớp học năm nay. Giáo trình rất thiết thực và bổ ích, còn các giảng viên và tình nguyện viên thì vô cùng tận tâm!”. 

Sự kiện còn có sự xuất hiện của nữ diễn viên Yoo In – na, đại sứ điện ảnh của chương trình, cô đảm nhận vai trò là người “cầm cân nảy mực” cho những tác phẩm điện ảnh của lớp học Toto 2015 trong buổi Premier.

 

Nữ diễn viên Yoo In na thân thiện và rạng rỡ chụp hình cùng các bạn học viên Lớp học Toto

 

Tặng hoa cho các đại sứ điện ảnh của Lớp học Toto 2015

 

“Lớp học làm phim Toto” (Toto film making class) -  là lớp học làm phim miễn phí vào mùa hè dành cho các bạn từ 15 đến 18 tuổi ươm mầm và phát triển niềm đam mê với điện ảnh. Đây là sự kiện thường niên thu hút sự chú ý của rất đông các bạn học sinh, giới truyền thông từ năm 2012 cho đến nay.

Trở lại với thông điệp “chinh phục ước mơ – trở thành nhà làm phim tương lai", Toto 2015 đã hướng dẫn các bạn học viên học và thực hành tất cả các kỹ thuật làm phim cơ bản: viết kịch bản, quay phim, diễn xuất, dựng phim, sản xuất phim để tự mình tạo nên những bộ phim ngắn như tác phẩm điện ảnh thực thụ, giống như nhân vật Toto trong bộ phim cinema Paradiso kinh điển.

 

 

Kiều Kiều

Tin cùng chuyên mục