vn en

7 mẹo hay để trẻ uống nhiều nước hơn

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 03/07/2015

Ai cũng biết nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Nhưng làm thế nào để trẻ có thể uống đủ 1-1,5 lít nước mỗi ngày là câu hỏi thường gặp ở các mẹ. Một số gợi ý sau sẽ giúp ích cho bạn.

banner tin

​Thiết kế đồng hồ nhắc nhở con uống nước 

Trẻ thích uống nước hơn khi có ly và chai đựng nước màu sắc.Phóng to

​Tạo cho trẻ niềm vui khi uống nước

Chọn các loại ly đựng nước với hình dáng, màu sắc dễ thương hay những nhân vật hoạt hình mà bé thích, hoặc chọn nước đóng chai với bao bì đặc biệt dành riêng cho trẻ.

Trở thành người giám sát “nhắc uống nước” cho cả nhà

Cha mẹ có thể biến việc uống đủ 8 ly nước mỗi ngày thành một nhiệm vụ mà mỗi thành viên sẽ luân phiên tham gia. Tuần này, trẻ sẽ là người làm gương và nhắc cha mẹ thời điểm uống nước. Mẹ hãy giả vờ quên và cảm ơn, khen ngợi rằng nhờ con nhắc kịp thời mà mẹ mới uống đủ nước và khỏe mạnh. Con của bạn sẽ rất tự hào vì mình làm được việc “quan trọng”. Đây cũng là cách để dạy con về sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau trong gia đình.

Cho trẻ tham gia các hoạt động giáo dục về nước

Hãy cho trẻ tham gia các hoạt động về tầm quan trọng của nước, hoạt động cổ vũ ngày nước thế giới…hay tham gia sản xuất nước tại các khu vui chơi hướng nghiệp như KizCiti, KizWorld…với các kiến thức thực tế, bổ ích từ các hoạt động, trò chơi sinh động.

Cùng trẻ thiết kế đồng hồ nhắc nhở uống nước

Dạy bé hiểu rằng hàng ngày chúng ta cần bù 1 - 1,5 lít nước và cần chia thành nhiều đợt trong ngày. Hãy cùng con thiết kế đồng hồ uống nước chỉ bằng bút chì màu, tấm bìa cứng và đặt ở nơi dễ nhìn để trẻ ghi nhớ và chủ động uống nước hơn.

Chú ý nơi để bình nước

Chỗ để nước uống trong nhà nên vừa tầm với của trẻ để trẻ có thể tự mình lấy nước bất cứ khi nào. Đừng quên trang bị cho con một chai nước trước khi đi học.​

Thưởng và khích lệ khi con tự giác uống nước

Một hình dán xinh xắn, một cái vỗ tay khen ngợi của cả nhà sau khi con tự giác uống nước sẽ làm con hãnh diện và yêu uống nước biết bao. Cả nhà hãy cùng hỗ trợ trẻ nhé!

Kể câu chuyện về anh hùng nước

Mẹ hãy tưởng tượng và tạo nên các câu chuyện như một anh hùng nước với cây đao nước sắc bén, cùng trợ lực là các bửu bối chất khoáng đầy uy lực canxi, magiê, natri, kali, … sẽ đánh tan các quái vật “mệt mỏi”, “khát nước"… để giải cứu và đưa các bạn nhỏ về vương quốc “khỏe mạnh” và “vui khỏe” … Trẻ nào không muốn trở thành anh hùng nào, đúng không các mẹ?​

Khi hình thành được thói quen uống nước, sau này trẻ sẽ tự giác hơn trong việc uống nước.

St (Tr.)

Tin cùng chuyên mục