vn en

Những lỗi sai phổ biến làm mất chất của rau củ

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 08/07/2015

Hãy tránh những sai lầm dưới đây khi nấu ăn cho cả gia đình mình nhé!

Bạn bỏ hột dưa hấu?

Hầu hết mọi người đều bỏ hạt dưa hấu, bạn cũng vậy, tôi cũng vậy, nhưng các chuyên gia nói rằng hạt dưa hấu có chứa rất nhiều magie và kẽm (giúp phòng ngừa cảm lạnh), ngoài ra cũng có nhiều protein và sắt nữa. Vậy nên lần sau bạn ăn dưa hấu, hãy giữ lại hạt của nó đem rang hoặc nướng lên (ở nước ngoài, họ có cách làm như này: trộn hạt dưa hấu với nước chanh và bột ớt rồi cho vào lò nướng, bạn thử xem sao.)
 


(Ảnh: Internet)


Bạn có gọt vỏ kiwi hoặc vứt chúng đi quá sớm?

Bạn có thể không thích lớp vỏ nâu ram ráp, nhưng hãy biết là vỏ của kiwi có chứa chất xơ với lượng cholesterol thấp, nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C tốt cho hệ miễn dịch. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy rửa sạch và ăn hết.

Bất ngờ hơn là kiwi có chứa actinidine - là loại enzyme giúp phân hủy protein nên sẽ giúp thịt mềm hơn. Vậy nên nếu bạn lỡ có để quên khiến kiwi ở nhà hơi chín quá, đừng vội vứt đi mà hãy dùng chúng để chà xát, ướp thịt, để khoảng 20 phút rồi chế biến, bảo đảm thịt mềm ngon.
 


(Ảnh: Internet)


Bạn không giữ lại lá của bông cải xanh?

Trong khi thực tế là những chiếc lá này có chứa rất nhiều beta carotene, nhiều hơn cả trong phần cọng và bông nữa.
 


(Ảnh: Internet)


Bạn thái lát quả dâu?

Thật là một lỗi lầm ngây thơ mà rất nhiều người chúng ta đã và đang mắc phải. Làm như vậy là ta đang bắt quả dâu quý giá của mình phải tiếp xúc với ánh sáng và oxy, và làm mất đi vitamin C quý giá. Tốt nhất hãy bỏ tọt vào miệng mà ăn.
 


(Ảnh: Internet)


Bạn ăn cà rốt sống?

Cà rốt giòn giọt ngọt ngọt, thật là ngon, nhưng ăn sống không phải là cách tốt nhất giúp bạn tận dụng được hết dưỡng chất từ loại củ này đâu. Tuy có nhiều loại rau bị mất vitamin trong quá trình chế biến nhưng cà rốt không nằm trong số đó, nên bạn hãy yên tâm nhé.
 


(Ảnh: Internet)


Bạn gọt vỏ dưa chuột?

Trong vỏ dưa chuột có chứa nhiều chất xơ, vitamin A… nên gọt bỏ vỏ là bạn cũng đang tự bỏ bớt đi lượng dưỡng chất mình có thể được nhận. Hãy rửa sạch ngâm kỹ, rồi ăn cả vỏ là tốt nhất!
 


(Ảnh: Internet)


Bạn vứt bỏ vỏ trái cây họ cam quít?

Bạn biết không, vỏ cam quít có chứa nhiều chất xơ gấp 4 lần phần “thịt” bên trong, không chỉ vậy còn là nơi tập trung phần lớn các flavonoids chống lại bệnh tật. Có điều phải nói thật là phần vỏ này không hề dễ ăn, bạn sẽ không cứ thế mà ăn được đâu. Thay vào đó, có thể dùng cách nạo thành bột để rắc chung vào các món ăn của mình; sấy, sên làm mứt, hoặc bạn cũng có thể đun nước uống để giúp thải độc cơ thể.
 

 

 

Mèo đi vớ (st)

Tin cùng chuyên mục