vn en

Bánh vịt nướng đậu đỏ

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 14/07/2015

Không mất nhiều thời gian bạn đã có thể “cho ra lò” những chiếc bánh mì nướng nhân đậu đỏ thơm ngon mang hình dáng những chú vịt xinh xắn.

 

Nguyên liệu bột bánh:

* 200g bột mì.

* 50g bột mì đa dụng.

* 20g bơ.

* 45g đường

* 8g muối

* 8g men.

* 125ml nước.

Phần nhân và trang trí:

* 1 lòng đỏ trứng khuấy đều.

* 8 hạt hạnh nhân.

* 16 hạt sô cô la chip.

* Nhân đậu đỏ (144g – chia làm 8 phần mỗi phần 18g). Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nhân nào bạn thích. 

Tiến hành thôi:

1. Trộn tất cả nguyên liệu bánh lại với nhau. Sau đó, nhào bột cho đến khi bột trở nên thật dẻo và mịn. Kiểm tra cho đến khi cảm thấy bột có độ đàn hồi là được. Trùm khăn lên bát bột đậy thật kín, để ủ khoảng 1 tiếng để bột nở lên.

2. Bột sẽ tăng gấp đôi sau quá trình lên men. Lấy bột ra, tiếp tục nhào qua một lượt rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau. Dùng vải hay bọc thực phẩm bọc lại phần bột vừa chia nhỏ để bột nở thêm khoảng 15 phút.

3. Sau đó lấy bột ra và chia nhỏ mỗi phần bột thành 2 phần, một phần từ 14-15g và một phần khoảng 40g. Cho đậu đỏ vào bên trong phần bột lớn hơn và nặn bánh thành hình giống phần thân của chú vịt. Phần bột nhỏ vo tròn và đặt lên trên để tạo phần đầu cho vịt. Lặp lại cho 7 phần còn lại.

4. Phết lòng đỏ trứng lên phần bánh để bánh nướng thơm và ngon hơn. Dùng hạnh nhân và sô cô la chip trang trí cho chú vịt. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong 20 phút.

Những chú vịt đã sẵn sàng rồi đây! Thưởng thức những chiếc bánh mì này cùng những quả trứng muối cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy!

 

 

Mèo đi vớ (st)

Tin cùng chuyên mục