vn en

Cảm ơn bố đã là một phần cuộc sống của con

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 17/07/2015

Từ khi con sinh ra đến khi trưởng thành, bố luôn ở bên cạnh con. Cuộc đời con sẽ chẳng thể nào thành công nếu không có bố…

 
 

Từ khi con mới chào đời

 

Con cất tiếng khóc chào đời, bố nhẹ nhàng ôm con vào lòng bằng tất cả yêu thương của bố. Có lẽ con cũng yêu bố nhất nhà vì con luôn chờ bố ẵm để tè vào người bố!

 

Đây là cái “đập tay” đầu tiên của hai bố con sau khi bố đã lần đầu tiên thay tã thành công cho con (tất nhiên là bố tưởng tượng thôi chứ con đã biết “đập tay” là thế nào đâu). Lúc đấy bố biết hai bố con mình sẽ tạo thành một cặp bố con thật “cool".

 

Rồi bố dạy con chập chững tập đi, đôi tay bố luôn giữ mình con nên con yên tâm chẳng bao giờ sợ bị ngã.

 

Bố tập cho con bơi ngay khi con còn bé, vì bố mong muốn con có khả năng đối phó với các tình huống khẩn cấp sau này. Đối với bố, sự an toàn của con là trên hết.

Đến 6 tuổi, con bỡ ngỡ vào lớp 1

Lần đầu tiên đến trường thật lo sợ, con không muốn đi học chút nào. Nhưng có bố nắm tay dắt con vào tận lớp học và dặn dò con mọi thứ, con cũng cảm thấy yên tâm phần nào.

 

Bố cầm tay con dạy con nắn nót tập viết những chữ cái đầu tiên.

10 tuổi, con bắt đầu cứng cáp và hiếu động hơn

             Bố tập cho con chơi thể thao. Khi chơi bóng rổ, bố đã nâng con lên để con có thể lần đầu tiên trong đời ném bóng vào rổ.

 

Cách bố cho con uống nước đôi khi cũng có một chút khác thường.

18 tuổi, khi con trưởng thành

 

Ngày con tốt nghiệp, bố đã thật hãnh diện biết bao. Khi con trưởng thành và đi làm, bố vẫn luôn ở bên con, đặt tay lên vai và động viên con hằng ngày. Bố luôn ủng hộ và cho con những lời khuyên đúng đắn.

25 tuổi, con lập gia đình với người con yêu thương

Năm 25 tuổi, con làm đám cưới, bố đã rất xúc động khi con mặc chiếc váy cô dâu lộng lẫy.

Bố yêu con và cả gia đình nhỏ của con. Cảm ơn bố đã là một phần cuộc sống của con. Con yêu bố!

Bố bảo rằng từ giây phút con chào đời, cuộc sống của bố đã hoàn toàn thay đổi. Sự hiện diện của con đưa bố từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ lo lắng, mừng vui, đến hạnh phúc tràn đầy khi thấy con khôn lớn và tự đứng vững trên đôi chân của mình. Đôi bàn tay thô ráp của bố luôn là nơi con tựa vào mỗi khi con cần được tiếp thêm sức mạnh.

Cảm ơn bố đã là một phần cuộc sống của con!

 

 

Mèo đi vớ (st)

Tin cùng chuyên mục