vn en

Mách bạn cách làm hoa mẫu đơn giấy đẹp lung linh

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 05/08/2015

Làm hoa giấy là một trong những cách làm hoa đơn giản nhất, chúng ta chỉ cần biến tấu từ việc cắt dán và sắp xếp các tờ giấy để làm thành những bông hoa giấy khác nhau.  Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy này cũng không hề khó,  chỉ với vài thao thác đơn giản là bạn sẽ có một bình hoa mẫu đơn giấy trang trí bàn học đẹp tuyệt vời!

 
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm hoa mẫu đơn giấy:

- Giấy nhún màu hồng (hoặc bạn chọn màu mà bạn thích) làm hoa

- Dây kẽm làm cành hoa

- 1 cuộn dây duy băng xanh cuốn cành hoa

- Dụng cụ: Kéo, bút, thước, bình cắm hoa.


 

Trước tiên bạn cắt giấy nhún thành 2 kích cỡ. 10 dải giấy cỡ nhỏ cho cánh hoa nhỏ có kích thước 6,5cm x 2cm. 10 dải giấy cỡ to cho cánh hoa to có kích thước 6,5cm x 2,5cm. Bạn cắt cánh hoa theo trên hình. (Bạn có thể vẽ cánh hoa ra giấy trước khi cắt nhé).


 

 Cánh hoa sau khi cắt bạn dùng các đầu ngón tay để kéo phần cánh phía gần cuống hoa sang 2 bên theo hình mũi tên và định hình uốn cong cánh hoa.


 

Tiếp đó phần phía trên gần đầu cánh hoa bạn cũng tiếp tục kéo sang 2 bên và định hình lại chúng. Phần đầu cánh hoa, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ uốn cong về phía sau để tạo lượn sóng cho đỉnh cánh hoa.

 
 

Bạn lặp lại cách làm này với tất cả 20 cánh hoa.


 

 Bạn cắt 1 đoạn dây kẽm rồi cuốn dây duy băng xanh quanh dây kẽm để tạo cành hoa, sau đó bạn lấy 1 cánh hoa nhỏ quấn quanh cành hoa. Bạn có thể sử dụng keo hoặc dây duy băng để cố định cánh hoa. Như vậy bạn đã tạo được một lớp cánh hoa đầu tiên.

 
 

Lớp cánh hoa thứ 2: Dùng 1 cánh hoa nhỏ cuộn vào cánh hoa thứ nhất sao cho cánh hoa thứ 2 sau khi cuộn đối diện với cánh hoa thứ nhất.

 
 

Lớp cánh hoa thứ 3: Bạn dùng 3 cánh hoa nhỏ cuộn tiếp lên lớp thứ 2, xếp cuộn cho các cánh hoa so le nhau.

 
 

Lớp cánh hoa thứ 4: Bạn dùng 5 cánh hoa nhỏ cuộn tiếp lên lớp thứ 3, và cũng xếp các cánh hoa so le nhé.

 
 

Lớp cánh hoa thứ 5: Dùng 5 cánh hoa to cuộn lên lớp thứ 4.

 
 

Lớp cánh hoa thứ 6: Dùng 5 cánh hoa to cuộn lên lớp thứ 5 là hoàn thành bông hoa rồi đấy.

 
 

Chú ý cứ cuộn xong mỗi lớp cánh hoa bạn nhớ dùng dây duy băng hoặc keo dán để cố định cánh hoa nhé!

Giấy nhún thì quá phổ biến phải không bạn, với hướng dẫn đơn giản này là bạn đã có thể tự làm cho nhà mình một bình hoa mẫu đơn giấy đầy màu sắc rồi đấy! Hãy thử đi và bạn sẽ thấy mình chẳng mất mấy thời gian và công sức để làm mới cho ngôi nhà mình bằng những bông hoa mẫu đơn giấy này đâu nhé!
 

 

Chúc bạn thành công nhé!

 

ST (Tr.)

Tin cùng chuyên mục