vn en

Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi: “Bên các con là hạnh phúc lớn nhất giúp tôi quên mệt mỏi!”

Thích
Thích: 3
Cập nhật: 07/08/2015

Nhan sắc-điều đó là lẽ đương nhiên bởi chị gắn với danh xưng Á hậu nhưng trên hết, ở chị còn toát lên nét cá tính đầy tự tin, giản dị, cởi mở và chân thành. Đó là những nhận xét của nhiều người từng tiếp xúc Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi. Không chỉ là người phụ nữ thông minh, sắc sảo trong việc kinh doanh, là diễn viên, mỗi lần xuất hiện trước công chúng, nét diễn xuất duyên dáng của nữ nghệ sĩ luôn làm sống động không gian sân khấu. Bên cạnh đó, chị còn khéo léo trong cách vun vén, giữ lửa cho gia đình nhỏ của mình.

SaoTV chúc mừng chị vừa đạt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lần 8 - năm 2015, cảm xúc của chị như thế nào?

Thật ra không chỉ mình tôi mà rất nhiều nghệ sĩ, khi có bất kỳ một giải thưởng nào cũng cảm thấy vui và hãnh diện. Mặc dù nó không đi kèm với quyền lợi hay vật chất gì, dù biết rằng nếu không có giải thưởng hay danh hiệu thì chúng tôi vẫn sống hết mình với nghề mà mình đã chọn. Tuy nhiên, đó cũng là sự ghi nhận những nỗ lực và thành quả của nghệ sĩ chúng tôi.

Được biết chị vừa sinh con gái thứ hai sau 13 năm, khoảng cách giữa hai con với nhau như vậy, điều đó có gì khó khăn trong việc chăm con nhỏ không, thưa chị? Tại sao lại cách nhau lâu như vậy chị mới sinh bé thứ hai?

Tôi mới sinh em bé được hơn 1 tháng, cách con gái đầu lòng 13 năm, là khoảng thời gian khá xa nên mọi thứ với tôi giống như phải học lại từ đầu. Tôi phải hỏi người này người kia về nhiều thứ liên quan đến việc sinh đẻ và chăm sóc con... Một vài thứ còn làm tôi hoang mang nữa là khác... nhưng giờ thì đâu vào đó rồi. Chỉ trong tuần đầu tiên là tôi đã thạo tất cả mọi việc.

Công việc của tôi và ông xã khá bận rộn,tham công tiếc việc mà thời gian trôi qua lúc nào không biết, 3 năm gần đây chúng tôi mong có em bé và năm nay điều đó thành sự thật, với gia đình tôi khó có thể tả được niềm hạnh phúc này.

Việc có con ở độ tuổi 43 có trở ngại gì với chị không?

Tôi may mắn là người khá năng động trong cuộc sống nên cũng có một sức khoẻ  dẻo dai. Vì vậy khi có thai và cho đến lúc sinh bé tôi không bị trở ngại gì về sức khoẻ cả, ngược lại tôi thấy ngạc nhiên về việc phục hồi cơ địa của chính mình.

Sau khi con gái thứ hai vừa đầy tháng, đã thấy chị quay lại ngay với công việc. Chị đã phân chia thời gian thế nào để chu toàn vai trò người phụ nữ trong gia đình? Điều gì khiến chị có tinh thần hăng hái đến vậy? 

Chính vì cơ địa tôi phục hồi khá tốt, và cũng một phần tôi muốn hoàn thành một số công việc quan trọng nên tôi phải trở lại với công việc khi sinh bé được hai tuần.

Tuy nhiên, tôi vẫn ưu tiên 80% thời gian dành cho con gái. Tôi chỉ nhận làm một số công việc đơn giản và không mất nhiều thời gian. Ngoài ra, vì tôi nghĩ sữa mẹ là tốt nhất cho con, tôi cho bé bú sữa mẹ là chính nên mọi việc đều phải tính toán thật hợp lý cho bé.

 Hơn nữa, tôi hiểu vai trò của tôi - của một người mẹ với hai cô công chúa, cô nào cũng đang ở những độ tuổi phát triển quan trọng, làm mẹ phải tính toán giờ giấc để gần gũi và chăm sóc cũng như chia sẻ với con. Với tôi đó là hạnh phúc lớn nhất, mà hạnh phúc thì thường làm cho tôi quên mệt mỏi!

Chồng chị có chia sẻ các công việc của chị cũng như chăm sóc hai mẹ con như thế nào?

 Anh ấy chăm con có khi còn cẩn thận và kỹ hơn tôi đấy. Suốt mấy tuần đầu sau khi tôi sinh bé, anh ấy phụ tôi thức khuya chăm con để tôi mau lấy lại sức, giờ thì phải đi làm nên tôi không cho ông xã thức nữa, nhưng anh vẫn luôn nhắc nhở tôi mọi chuyện.

 Được biết chị có mở quán kịch cafe KC, chị có dự định sẽ có những vở kịch dành cho thiếu nhi?

Sân khấu kịch KC của tôi mở lớp Đào tạo theo phong cách vừa học vừa làm, tức là các em vừa được học lại, vừa được diễn trên sân khấu có khán giả đàng hoàng nên kỹ năng diễn xuất của các em tiến bộ rất nhanh.

Bên cạnh lớp dành cho người lớn từ 15 tuổi trở lên, có cả lớp dành cho thiếu nhi và các bé cũng được học về kỹ năng sống và diễn xuất trên sân khấu như các anh chị. Có đến 50% các vở diễn của sân khấu tôi đều dựng những nhân vật thiếu nhi cho các bé được lên sân khấu diễn với các anh chị.

Sắp tới Trung thu tôi cũng có dựng một số chương trình cho các bé diễn phục vụ từ thiện cho các trại trẻ mồ côi và các bé có hoàn cảnh khó khăn, mọi chi phí tôi và các mạnh thường quân sẽ đóng góp hỗ trợ.

Trong năm 2015, website của SaoTV thay đổi diện mạo mới với những nội dung có ích cho bạn đọc  xoay quanh chuyện gia đình và góc dành riêng cho thiếu nhi, phụ huynh. Chị có lời chúc nào dành cho SaoTV?

Phụ huynh nào cũng có những sự quan tâm và thắc mắc, cũng như chia sẻ về tất cả mọi điều trong cuộc sống. SaoTV có một website với những nội dung có ích như vậy thì còn gì bằng...

 Xin chúc mừng và mong rằng chương trình sẽ luôn được sự ủng hộ của nhiều độc giả và sẽ luôn mang lại nhiều điều bổ ích đến cho cộng đồng.

 Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện và chúc chị ngày càng thành công hơn nữa!

                                                                                                       Thiên Trang

Tin cùng chuyên mục