vn en

Có nên từ bỏ đam mê riêng của mình vì chồng - con?

Thích
Thích: 3
Cập nhật: 10/08/2015

Trong cuộc sống ai cũng có những niềm vui, sở thích và đam mê riêng. Và không chỉ riêng gì cánh mày râu mới được quyền theo đuổi và chinh phục những đam mê riêng của họ mà ngay cả đối với phụ nữ cũng có những mong muốn và ước vọng riêng cho bản thân mình.

banner tin

Nhưng có vẻ như những thành kiến cổ hủ từ xưa đến nay đều cho rằng: Phụ nữ sớm muộn gì cũng phải lo cho chồng con, phải hỗ trợ sự nghiệp cho chồng và dẹp bỏ niềm đam mê của bản thân mình sang một bên. Đây được xem là tâm tư khó giải bày đó của chị em phụ nữ, tìm hiểu xem đâu là những gì bạn muốn nhé!

1/ Nuôi dưỡng ước mơ

Ai trong chúng ta cũng đã từng có một thời tuổi thơ với những ước mơ bay bổng. Nhưng khi lớn lên, ước mơ cũng ngày một bé lại nhường chỗ cho những mong muốn, nhu cầu thực tế hơn (gia đình, sự nghiệp,…). Trước mắt, các chị em vẫn hãy tập trung cho những nhu cầu phía trước, ngoài ra vào thời gian rãnh (sau giờ đi làm,…) hãy dành một khoảng thời gian cho những đam mê của mình bằng cách: Luyện giọng nếu ước làm ca sĩ, học tiếng Anh nếu mong muốn làm việc với đối tác nước ngoài,…

co-nen-tu-bo-dam-me-rieng-cua-minh-vi-chong-con

2/ Đầu tư cho đam mê

Bất kì lĩnh vực nào khi bạn muốn phát triển nó cũng cần đến vốn. Trong khi song song đó, bạn phải ưu tiên cho biết bao nhiêu là nhu cầu đang cần đến tiền như: Tiền nhà, tiền ăn, tiền điện,… Vậy làm sao có khoản dư để đầu tư cho đam mê? Câu trả lời được đặt ra là: Bạn có thật sự muốn? Nếu bạn thật sự muốn đạt được nguyện vọng của bản thân, hãy thực hành tiết kiệm và lập quỹ đầu tư cho tương lai bằng cách gửi ngân hàng uy tín nhất có thể.

3/ San sẻ đam mê với chồng

Sẽ thật tuyệt vời khi niềm đam mê của bạn được chồng ủng hộ và trợ giúp, vì vậy đừng ngần ngại khi bày tỏ mong ước với chồng bạn nhé. Nếu chẳng may anh ấy của bạn vì một lí do nào đó mà không ủng hộ bạn theo đuổi ước mơ, bạn cũng đừng nên vội buông xuôi. Thay vào đó, bạn vẫn âm thâm kiên trì cho tương lai mà bạn mong muốn, đến khi nào đạt được “những nấc thang” nhất định trong sự nghiệp, lúc đó bạn hãy tự hào nói cho anh ấy biết nhé!

co-nen-tu-bo-dam-me-rieng-cua-minh-vi-chong-con

4/Tìm sự ủng hộ từ phía gia đình

Bạn sẽ có động lực để bước đi trên con đường mình mong muốn nếu có được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình. Hãy trình bày quan điểm cũng như ước vọng của bản thân cho gia đình bạn (ba, mẹ, anh, chị,….) để có sự động viên lớn lao từ họ để bạn thêm vững tin khi bắt tay gầy dựng ước mơ của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần kiên trì và có một niềm tin vững chắc rằng “Tôi không muốn từ bỏ” khi chẳng may mong ước đó của bạn không được sự đồng thuận từ phía gia đình. Mọi thứ sẽ thuận lợi hơn khi bạn chứng minh cho họ thấy “Bạn đã đúng” khi đạt được những thành tựu đầu tiên trong sự nghiệp của bạn.

5/ Sắp xếp thời gian

Thực tế có không ít phụ nữ vẫn làm tốt công việc nhà, chăm sóc chồng con mà vừa học thêm để có bằng: Thạc sĩ, tiến sĩ,... Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay làm những gì mà mình yêu thích sau khi đã phân bổ thời gian một cách hợp lí cho gia đình. Hãy luyện tập cho con bạn tự giác học tập và làm công việc nhà, trong khi chồng bạn cũng có thể rửa chén sau khi dùng bữa hoặc một số những việc nhà khác để đỡ đần cho bạn bớt nặng gánh việc gia đình để bạn dành thời gian cho đam mê của bản thân nhé! 

St (Tr.)

Tin cùng chuyên mục