vn en

5 bí kíp giúp bố mẹ chọn giày cực chuẩn cho bé

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 13/08/2015

Một đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ bé tốt hơn trong việc đi lại và tiết kiệm chi phí cho bố mẹ.

banner tin
Các ông bố bà mẹ thường phàn nàn vì phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua giày cho con trong khi chúng chỉ dùng được trong thời gian ngắn. 
 
Nhưng, hãy suy nghĩ một chút: tổng quãng đường mà con bạn phải di chuyển chỉ trong vài tháng có thể lên tới hàng trăm kilomet. Đôi chân còn yếu và chưa vững của bé cần được bảo vệ và hỗ trợ để chống lại những bề mặt gồ ghề mà bé có thể giẫm phải. Do đó, bạn cần phải chọn cho bé một đôi giày chất lượng, thoải mái, bền và vì thế thường không đi kèm với giá rẻ. 
 
5 bí kíp giúp bố mẹ chọn giày phù hợp cho bé yêu
 Cần phải chọn cho bé một đôi giày chất lượng, thoải mái. 
 
Sau đây là 5 mẹo hay giúp bố mẹ chọn giày cho bé:
 
1. Khi mua giày đi chơi hoặc đi học cho bé (không kể trai hay gái), nên chọn giày có đế bằng cao su vì bé sẽ chạy nhảy rất nhiều. 
 
2. Không nên cho trẻ đi lại giày cũ vì sau khi sử dụng một thời gian, giày sẽ biến dạng. Nếu bạn cho con đi một đôi giày cũ, đôi chân còn yếu của bé sẽ rất khó chịu vì phải gò bó theo cấu trúc chân của người khác.
 
3. Mua giày chuyên dụng cho bé khi đi chạy. Giày thường có đế cứng, chắc chắn và linh hoạt, gót tiếp xúc với mặt đất một cách vững chải, miếng lót giày êm giúp đôi chân không bị đau, đồng thời giúp giày được bền hơn. Hãy tránh xa những đôi giày bằng vải mỏng và đế mềm. 
 
5 bí kíp giúp bố mẹ chọn giày phù hợp cho bé yêu
Nên chọn những đôi giày mềm và có độ đàn hồi. Ảnh minh họa.
 
4. Bạn sẽ phải lưu ý hơn khi chọn giày nếu bé có lòng bàn chân phẳng. Hầu hết trẻ sơ sinh đều có bàn chân phẳng nhưng khi 2,3 tuổi, vòm bàn chân bắt đầu hình thành. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở bàn chân trẻ, bạn cần gặp bác sĩ tư vấn để có những lời khuyên bổ ích nhất. 
 
5. Bạn có thể kiểm tra độ mềm và đàn hồi của giày bằng cách bẻ cong khi mua. Nếu trẻ không thể đi giày một cách dễ dàng và bình thường thì hãy đến bác sĩ tư vấn vì trẻ có nguy cơ bị khoèo bẩm sinh.
 
Hãy cân nhắc để chi tiêu hợp lý khi mua giầy cho trẻ. Hầu hết các ông bố bà mẹ đều có vài đôi giày, vậy thì mua thêm cho bé 1 đến 2 đôi giày là chuyện rất hợp lý. Kể cả khi con bạn sẽ lớn lên rất nhanh thì việc trang bị những đôi giày chất lượng tốt vẫn rất xứng đáng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. 
St (Tr.)

Tin cùng chuyên mục