vn en

Mẹo vặt: Hô biến chuối thâm đen thành vàng ươm trong nháy mắt

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 14/08/2015

Với mẹo vặt này, bạn sẽ không bao giờ phải lo những trái chuối của chúng ta bị thâm vỏ, trông mất ngon nữa!

banner tin
Không ai có thể phủ nhận công dụng làm đẹp cũng như lợi ích sức khỏe mà chuối đem lại cho chúng ta. Tuy nhiên, hẳn không ít bạn đã chần chừ và vứt bỏ những trái chuối khi lớp vỏ bên ngoài đã chuyển từ màu vàng sang đen.
 
Nhưng với mẹo vặt cực đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể "hô biến" những trái chuối bị thâm vỏ thành vàng ruộm như ban đầu. 
 
Tất cả những thứ bạn cần chuẩn bị chỉ là một chút gạo và chiếc túi nilong kín miệng thôi nhé! Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi!
 
Bước 1: Đổ gạo vào túi nilong
 
 


Bước 2: Đặt quả chuối vào túi đã được đổ sẵn gạo để hút ẩm 
 
 
 
Bước 3: Ép toàn bộ không khí trong túi ra và để  nguyên túi khoảng 1h
 
 

Tốt nhất bạn nên dùng túi có khóa kéo để không cho không khí lọt trở lại. 
 
Bước 4: Lấy chuối ra khỏi túi và dùng máy sấy ở nấc nhiệt độ ấm
 
 


Sấy đều ở các mặt của vỏ chuối và điều kỳ diệu đã xảy ra!
 


Trái chuối với chiếc vỏ thâm giờ đã vàng óng ả!

St (Tr.)

Tin cùng chuyên mục