vn en

Trải nghiệm hài hước của cha mẹ có con lên ba

Thích
Thích: 1
Cập nhật: 26/08/2015

Chuông báo đã đến lúc bạn phải nhấc miếng thịt bò bít tết đắt tiền ra khỏi lò nướng, cũng là lúc bé 3 tuổi của bạn hò hét rằng nó đang đi nặng trong toilet và cần mẹ giúp.

banner tin

Định luật Murphy là một nguyên tắc triết học hài hước, được hiểu như sau: nếu một điều gì xấu có khả năng xảy ra thì chắc chắn nó sẽ xảy ra theo cách tồi tệ nhất. Chẳng hạn, khi bạn đi trên đường thì trời mưa to, về đến nhà thì mưa tạnh, hay những đồ dùng cần thiết nếu làm rơi sẽ lăn vào cái xó khó moi ra nhất... 

Và đây là một vài điều thú vị khi áp dụng định luật Murphy cho các ông bố làm mẹ có con ở độ tuổi lên ba.

giadinh-5837-1436494617.jpg

 

Bé sẽ cắt sai đầu vỏ bọc que kem, khuấy sữa chua ngược chiều, làm gãy quả chuối và đánh đổ liều thuốc ngay khi đó chỉ còn là liều cuối cùng. 

Nếu bạn nói với bé rằng số sao trên trời bằng số tóc trên đầu thì nó sẽ tin bạn. Nói rằng chiếc ghế vừa mới sơn vẫn còn ướt thì em bé 3 tuổi của bạn sẽ sờ vào xem có đúng không.

Thời điểm bạn đã trễ giờ hẹn một cuộc họp quan trọng ở cơ quan thì cũng là lúc đứa con 3 tuổi cáu kỉnh như thể bị ai đánh và nhất định không chịu ra khỏi nhà.

Chuông báo đã đến lúc bạn phải nhấc miếng thịt bò bít tết đắt tiền ra khỏi lò nướng, cũng là lúc em bé 3 tuổi của bạn hò hét rằng nó đang đi nặng trong toilet và cần mẹ trợ giúp.

Thời điểm mà bạn đã có thể ngả lưng nghỉ ngơi cuối ngày, và quyết định thưởng cho mình một bộ phim, thiên thần 3 tuổi của bạn sẽ lắc lư đi từ phòng ra và phụng phịu nói "con chẳng ngủ được".

Buổi sáng cuối tuần mà bạn đã lên lịch dành cho bản thân từ cả năm về trước, bạn sẽ phát hiện mình bị sốt - giống y như đứa con 3 tuổi bị hôm trước.

Bé rót sữa ra cốc, và sữa chắc chắn sẽ tràn ra, buộc bạn phải thay khăn trải bàn.

Khoảnh khắc bạn chắc mẩm đã chuẩn bị vừa kịp lúc để đưa bé 3 tuổi ra khỏi nhà buổi sáng và đi làm - sau khi đã mặc đồ cho bé, cho bé đi tiểu, cho ăn, đánh răng - cũng là lúc bạn nhận ra chính mình còn chưa ăn sáng.

Một đôi lần, bạn ra khỏi nhà trong tình trạng mặc lộn trái áo phông. Bạn thậm chí còn đến cơ quan mới phát hiện mình vẫn đang diện áo ngủ.

Nếu bạn lấy xe đẩy trong siêu thị, bé sẽ muốn đi bộ. Nếu bạn không lấy xe đẩy, bé sẽ bắt bạn bế.

Ngày mà bé 3 tuổi của bạn khám phá ra vị trí cất kéo, cũng là ngày bạn sẽ phải đảo lộn lại vị trí các món đồ vốn đã rất ngăn nắp trong nhà bếp.

Đêm mà bạn quên phủ ga trải giường thì cũng là đêm mà bé con của bạn tè dầm liên tục.

Khi bạn cuối cùng cũng cảm thấy đủ tự tin để diện cho con đồ đắt tiền, em bé 3 tuổi của bạn sẽ đòi xoay sở để tự ăn sữa chua, và đánh đổ, rơi vãi là điều không tránh khỏi.

St (Tr.)

Tin cùng chuyên mục