vn en

Dạy con qua một số phim hoạt hình kinh điển

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 13/09/2015

Giá trị thực nằm ở bên trong; ý nghĩa mà sự cho đi yêu thương mang lại hay luôn nỗ lực đến cùng trước mọi khó khăn là những bài học sâu sắc mà các phim hoạt hình dưới đây có thể chuyển tải đến con bạn.

​"Aladdin" (Aladdin và cây đèn thần) – Đừng bao giờ đánh giá cuốn sách bằng bìa của nó

 

 

"Aladdin" (Aladdin và cây đèn thần) – Đừ​ng bao giờ đánh giá cuốn sách bằng bìa của nó

"Aladdin và cây đèn thần" là bộ phim hoạt hình của Hãng hoạt hình Walt Disney sản xuất năm 1992, dựa trên truyện cổ tích "Aladdin và cây đèn thần". 

Aladdin là một chàng trai đường phố sống trong một thị trấn rộng lớn và sầm uất từ cách đây rất lâu, cùng với người bạn thân thiết của anh là chú khỉ Abu. Khi công chúa Jasmine quá chán chường vì bị cấm cung trong cung điện, cô tìm cách lẻn ra ngoài và gặp được Aladdin. 

Diễn biến sau đó, Aladdin bị tống vào ngục tù và bị cuốn vào âm mưu cướp ngôi và cai trị đất nước của Jafar với sự trợ giúp của một cây đèn bí ẩn. Theo truyền thuyết thì chỉ có một người duy nhất, "viên kim cương thô ráp", có thể xóa bỏ bóng đêm và sự hắc ám. Người đó chính là Aladdin. 

Câu thoại hay trong phim: "Đừng để bị lừa bởi vẻ bề ngoài. Giống như rất nhiều sự vật, không cần biết bề ngoài là gì, giá trị thực sự nằm chủ yếu ở bên trong".

​"Lilo and Stitch" (Lilo và Stitch) – Chúng tôi chăm sóc cho người khác​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Phim chứa đựng thông điệp mạnh mẽ về tình yêu và sự quan tâm 

​ ​​​ ​​​​​​​​

​ 

"Lilo và Stitch" là một phim hoạt hình của Walt Disney Pictures, phát hành năm 2002. Phim kể về chuyến phiêu lưu đi tìm các thí nghiệm thất lạc của Lilo và chú chó Stitch. Đây là một trong số những bộ phim hoạt hình nổi bật nhất của Disney.

​Câu thoại hay trong phim: "​Ohana nghĩa là gia đình, gia đình nghĩa là không có ai bị bỏ lại phía sau".

"Finding Nemo" (Đi tìm Nemo) – ​​Đừng mắc kẹt trong quá khứ, hãy tiến về phía trước.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Hai bố con Nemo

​ ​​ ​​​​​​​​

​ 

Một chú cá hề bố tên là Marlin lạc mất đứa con của mình là Nemo. Nemo là người con và cũng là người thân duy nhất của Marlin sau khi vợ và những đứa con khác bị một con cá nhồng ăn thịt. Chính vì thế mà Marlin quan tâm và chăm sóc Nemo quá mức.

​ Để chứng tỏ cậu có thể sống tự lập được, Nemo đã làm trái lời bố và bơi ra biển cả rộng mênh mông. Rút cuộc, cậu bị giam giữ tại văn phòng của một nha sĩ. Câu chuyện kể về hành trình tìm con của Marlin và chú cá có trí nhớ ngắn hạn Dory. Nhờ chuyến đi này, ông nhận ra rằng con trai mình rất cừ và hoàn toàn có thể tự chăm sóc bản thân.

Câu thoại hay trong phim: "Khi cuộc sống dìm con sống, con có biết mình cần phải làm những gì không? Hãy cứ tiếp tục tiến về phía trước!".​

 

Mèo đi vớ (st)

Tin cùng chuyên mục