vn en

Mẹo đổ xăng không bị 'ăn quỵt'

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 13/09/2015

Khách hàng nên đổ xăng theo lít hoặc đổ lẻ tiền để tránh bị ăn gian

 

1. Bấm cò

Nên đổ theo lít vì đổ theo tiền ăn gian được, đổ theo lít là không thể ăn gian. Tâm lý mọi người vô đổ xăng hay đổ chẵn những số như 20,30,40,50. Ví dụ như đổ 50 thì chỉ cần đổ tới 30 nghìn, bấm 2 cái thì sẽ nhảy lên 50 nghìn. Số dễ ăn gian nhất là 35 nghìn, còn mấy số khó ăn gian là 31, 32... 45, 65... cách này thì sẽ có 1 nhân viên đứng trong có nhiệm vụ bấm, 1 nhân viên đứng ngoài. Cây xăng thường hay cây xăng điện tử đều bấm được (cây xăng điện tử bấm dễ hơn). Vậy nên nên đổ theo lít hoặc lẻ, nhìn kỹ đồng hồ nếu thấy có người đứng trong.

Khi bạn mua 20.000 nghìn chẳng hạn, khi đồng hồ tới 16.000 thì họ bấm ngắt cần bơm ngay chỗ tay cầm, cho dòng xăng ngược lại chảy vào trong, sau đó bấm bơm lại thì chỉ có hơi tống ra, đồng hồ vẫn nhảy nhưng không có xăng chảy ra, chiêu này rất thường sử dụng.

Bạn cũng không nên đổ xăng đầy bình, vì số xăng mà bạn mua sẽ ít hơn rất nhiều so với số tiền hiển thị.

2. Đổ chồng

Chiêu ăn chặn xăng này chuyên dùng với những khách hàng xe tay ga, đặc biệt là các khách vừa đổ xăng vừa cầm điện thoại nhắn tin hoặc ngơ ngác không tập trung.

Với cách này, sau khi đổ xăng cho khách, đáng lẽ nhân viên phải reset máy trở về 0 để bơm cho xe khác. Nhưng họ không làm mà đổ đè lên số lượng xăng của xe vừa đổ. Giả dụ một khách hàng vừa đổ 30.000 đồng, sau khi đổ xong, tiếp tục có một khách hàng đổ 100.000 đồng, nhân viên sẽ kéo luôn dây và bấm cò cho xăng chạy tiếp tới 100.000 đồng thì ngừng chứ không phải là 130.000 đồng.

Cách này nếu khách phát hiện thì sẽ nói do người ở trong quên bấm số, xin lỗi là xong.

Theo chia sẻ từ từ nhiều nguồn: Những nhân viên bán xăn lương tháng khá thấp nhưng xài rất sang và có nhiều tiền do 1 ngày 1 nhân viên có thể hưởng "chênh lệch" từ 50 nghìn đến 300 nghìn tiền 'quỵt xăng'.

Vì vậy, trước khi mua xăng, bạn nên yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về số “0”, sau đó mới tiến hành bơm xăng.

đổ xăng ăn gian 0
Mẹo đổ xăng không bị 'ăn bớt'

 

3. Hai người đứng 1 trụ bơm

Một người bấm số, 1 người bơm xăng. Vì những nơi có 2 nhân viên cùng thao tác sẽ dễ gian lận hơn so với những cây xăng chỉ có 1 nhân viên thao tác.

Khi bơm xăng, bạn nên lưu ý theo dõi trụ bơm xăng và đồng hồ báo số lít tương ứng với giá tiền. Nếu nhân viên liên tục bóp cò, bạn có thể yêu cầu nhân viên ngừng bóp cò, vì họ đang gian lận xăng của bạn.

Khi bạn mua 20.000 nghìn chẳng hạn, khi đồng hồ tới 16.000 thì họ bấm ngắt cần bơm ngay chỗ tay cầm, cho dòng xăng ngược lại chảy vào trong, sau đó bấm bơm lại thì chỉ có hơi tống ra, đồng hồ vẫn nhảy nhưng không có xăng chảy ra, chiêu này rất thường sử dụng, không tin các bạn chú ý thử khi đi đổ xăng

Một mẹo nhỏ trước khi mua xăng nữa là bạn nên mua xăng ở những nơi có nhiều xe taxi hoặc xe tải ghé vào, vì tài xế của các loại phương tiện này thường xuyên di chuyển nên họ có kinh nghiệm lựa chọn các cây xăng uy tín.

 

Mèo đi vớ (st)

 

Tin cùng chuyên mục