vn en

Cùng bé đón Trung Thu thật hoành tráng!

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 27/09/2015

Tiệc cho trẻ cần đảm bảo hai yếu tố: bất ngờ và bùng nổ. Nào, cùng bắt tay để mang đến cho các bạn nhỏ một bữa tiệc "đạt chuẩn" để trở thành bà mẹ "siêu nhân" trong mắt bé nhé!

 

banner tin

Truyền thống của người Việt mình cho ngày hội Trung Thu luôn là bánh dẻo bánh nướng và mứt hạt sen. Tuy nhiên, thời hiện đại đã thay đổi và cập nhật thêm vào văn hoá những lon nước ngọt có ga và các loại bánh nướng được thêm thắt chủng loại với nhiều loại nhân độc đáo khác nhau.

Chuẩn bị bàn tiệc

Nếu bạn là bà mẹ thích được tự tay làm mọi thứ, hãy lùng sục ngay khu bán nguyên liệu làm bánh ở các chợ. Ở đó có đầy đủ tất cả các loại nguyên vật liệu từ bột bánh, nhân chế biến sẵn đến nước đường hoa bưởi sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức chuẩn bị.

Nếu bạn bị công việc bận rộn cuốn đi và không có nhiều thời gian để tự làm bánh, hãy ghé các tiệm bánh có tên tuổi để mua bánh dẻo bánh nướng với đủ các loại nhân cho bạn lựa chọn. Để tránh không phải xếp hàng dài chờ đợi lâu mua bánh, bạn nên mua trước từ 1 đến 2 tuần. Bánh có hạn sử dụng khoảng 1 tháng nên bạn chỉ cần mang về bảo quản cẩn thận là được.

Hiện nay, ngoài các loại bánh trung thu truyền thống, các loại bánh trung thu rau câu hay kem cũng đang rất “mốt”. Nếu bạn muốn làm mới tiệc trung thu năm nay, đây có thể là một lựa chọn thú vị.

Các loại nước ngọt, bánh kẹo ngoại nhập bạn có thể mua ở khu bán hàng ở đường Hàm Nghi, mũ trang trí, pháo bông giấy, kèn tò tí te, giấy tự làm thiệp mời bạn bè. Bạn nên gửi trước thư mời ít nhất 1 tuần để các bạn nhỏ còn chuẩn bị nhé!

Chuẩn bị cho cuộc thi "cây nhà lá vườn"

Ngoài ra, cuộc vui thì không nên thiếu màn trổ tài cho các bạn nhỏ thi thố, phần thưởng có thể là một chiếc bánh đặc biệt chẳng hạn. Đèn gấp dán hình ông sao đã là truyền thống, mang lại nhiều niềm vui cho con trẻ. Ngoài ra, không cần đến khung tre, các con cũng có thể trổ tài để làm nên những chiếc đèn thật lung linh.

 

Bạn cần: Giấy màu các loại, kéo, bút màu, ghim bấm lỗ, hồ dán hoặc băng dính 2 mặt, dây sợi, bút và thước kẻ, mẫu in cánh sao.

Hướng dẫn các bé:

Bước 1: Ướm mẫu cánh sao lên giấy màu, kẽ và cắt theo đường viền ngoài của mỗi mẫu cánh sao, gấp nếp các đường kẻ vẽ bên trong.

Bước 2: Bôi keo vào mép giấy chừa sẵn (mép dài) rồi dán sao cho mẫu cánh sao phẳng thành hình chóp nón như cánh sao 3D.


Bước 3: Mỗi bạn sẽ làm ít nhất 5 cánh sao. Dùng dập bấm lỗ hổng cho các cánh, hay bất cứ sáng tạo tùy ý nào khác.

Bước 4: Lấy hai cánh sao và dán chúng lại với nhau tại mép giấy dán (dán hai mép nhỏ vào nhau).

Bước 5: Sau đó lần lượt dán các cánh sao còn lại vào với nhau. Để chừa lại một mép dán giữa 2 cánh để lồng đèn vào trong và buộc dây như hình bên.

Bạn hãy giúp con cho bóng đèn điện vào trong và treo lên cho thật lung linh nhé!

 

ST (Tr.)

Tin cùng chuyên mục