vn en

Trị rụng tóc hiệu quả bằng sữa chua

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 30/09/2015

Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn mẹo giữ lòng đỏ và lòng trắng trứng tươi lâu, cách xử lý khi trà bị khô mốc.

banner tin

GIỮ LÒNG ĐỎ, LÒNG TRẮNG TƯƠI LÂU

Bạn cần làm bánh nên chỉ tách lòng đỏ ra dùng, lòng trắng còn khá nhiều chỉ để đó. Hoặc ngược lại, nhà có người bệnh gan nên kiêng lòng đỏ trứng, bạn tách ra, dùng lòng trắng để nấu ăn, xong rồi thì lòng đỏ lại… còn dư. Lúc này, lòng đỏ hoặc lòng trắng phải tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Chúng rất mau hư nếu không biết cách bảo quản hợp lý.

tri-rung-toc-hieu-qua-bang-sua-chua

* Với lòng trắng trứng:

- Đựng lòng trắng vào tô, đổ lên trên một lớp nước đun sôi để nguội, như vậy có thể để được trong vài ngày mà không sợ bị hư.

- Nếu muốn lòng trắng trứng đặc lại, có thể cho vào một ít đường, một vài giọt nước chanh hoặc rắc lên vài hạt muối tinh.

* Với lòng đỏ trứng:

- Lòng đỏ trứng sau khi được tách khỏi lòng trắng, ngâm vào dầu mè sẽ giữ được lòng đỏ tươi trong vòng 2-3 ngày.

XỬ LÝ TRÀ KHÔ BỊ MỐC

Người quen biếu gia đình cả một ký trà khô ngon. Uống chưa được bao nhiêu thì bạn phát hiện trà còn lại bị mốc! 

tri-rung-toc-hieu-qua-bang-sua-chua

 Nếu như gạo hoặc một số thực phẩm nhất định bị mốc, bạn nên bỏ hẳn vì dù có xử lý thế nào cũng có thể gây ảnh hưởng, độc hại cho sức khỏe của người dùng sau đó. Tuy nhiên, với trà khô thì lại là chuyện khác. Bạn hoàn toàn có thể xử lý theo hướng dẫn dưới đây, sau đó yên tâm sử dụng bình thường.

- Khi phát hiện ra trà bị mốc, bạn cho hết trà vào trong một cái tô, sau đó để vào nồi, hấp cách thủy 3-5 phút, sau đó lấy ra cho vào chảo sạch, vặn nhỏ lửa sấy khô, trà sẽ hết mốc và an toàn để sử dụng tiếp.

- Lưu ý, nếu bạn thấy trà bị mốc thì không nên phơi ra ngoài nắng. Vì trong nắng có tia tử ngoại làm hỏng các thành phần trong lá trà, ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của trà. Bạn nên sấy theo cách hướng dẫn như trên, vừa sấy vừa đảo khoảng vài phút cho đến khi trà không còn ẩm nữa (chú ý không được để trà cháy). Sau khi sấy, nên để cho trà nguội hẳn rồi mới cất giữ trong lọ kín.

TRỊ RỤNG TÓC BẰNG… SỮA CHUA!

Bạn đã biết đến khá nhiều công dụng tuyệt vời của sữa chua. Bạn biết sữa chua rất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da. Nhưng bạn đã bao giờ biết rằng sữa chua cũng rất hiệu quả để làm đẹp cho mái tóc, đặc biệt với công dụng trị gàu và trị rụng tóc?

tri-rung-toc-hieu-qua-bang-sua-chua

Với những người thường bị rụng tóc, hãy sử dụng sữa chua không đường, ủ đều lên tóc, sau đó dùng khăn mềm trùm kín tóc lại trong vòng 20 phút/lần (thực hiện 1-2 lần/tuần). Sữa chua sẽ nuôi dưỡng và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn, chắc khỏe ít rụng hơn.

Với tình trạng tóc khô và chẻ ngọn, bạn có thể dùng sữa chua trộn với đu đủ nghiền, ủ tóc theo cách tương tự như trên. Sau khi ứng dụng khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ thấy tóc giảm hẳn tình trạng khô, chẻ ngọn.

Đặc biệt, với những người bị gàu, bạn chỉ cần dùng sữa chua kết hợp với nước cốt chanh, sau đó ủ lên cho tóc. Kiên trì thực hiện vài lần, bạn sẽ thấy tóc sạch gàu hơn hẳn, da đầu hết ngứa mà không cần dùng đến hóa chất nào khác cả.

St (Tr.)

Tin cùng chuyên mục