vn en

Mẹo có quần áo mới mà không tốn tiền mua sắm

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 30/10/2015

Đừng lãng phí tiền mua quần áo mới. Bạn hãy "mua sắm" ngay từ tủ quần áo của mình bằng cách làm mới những bộ trang phục có sẵn.

banner tin

Lúc nào cũng thấy trang phục của mình đã đã lỗi thời, mình thiếu quần áo là cảm giác của nhiều người. Theo hai stylist Alicia Kite và Kay Davidson, chủ nhân của trang Alicia|Kay Style, bạn hoàn toàn có thể làm mới tủ quần áo của mình mà không cần tốn tiền ra cửa hàng.

Theo họ, phong cách được bắt đầu từ việc bạn hiểu rõ tính cách và hình thức của mình. Bằng cách kiểm tra kỹ những gì bạn có sẵn trong tủ quần áo, bạn có thể thay đổi để không phải mỗi ngày đứng suy nghĩ trước tủ không biết hôm nay mình mặc gì. Dưới đây là những cách mà bạn có thể tiết kiệm tiền nhưng vẫn có những bộ trang phục như mới:

1-8685-1444019872.jpg

Ảnh: Sheknows

 

Tổ chức lại tủ quần áo hiện tại

Alica và Kay nói, bước đầu tiên cần làm là sắp xếp lại những gì bạn đã có: "Chúng tôi đảm bảo có nhiều trang phục trong tủ mà bạn đã quên. Một khi biết chính xác những gì bạn có, bạn có thể sáng tạo, kết hợp những món đồ mà trước đây bạn chưa từng phối với nhau".

Alice và Key gợi ý, tốt nhất là bạn nên phân loại các món đồ, ví dụ, xếp tất cả áo sơ-mi vào một chỗ, chân váy vào một chỗ, đầm vào một chỗ... Không lồng nhiều món đồ vào cùng một mắc áo để bạn có thể thấy rõ những gì bạn có.

Quần áo không còn vừa (chật hoặc rộng) hoặc phong cách lỗi thời, hãy mang ra tiệm sửa

Nếu bạn có một chiếc đầm mà bạn không bao giờ mặc đến vì cảm thấy nó hơi dài, tại sao bạn không nghĩ đến việc cắt ngắn? Hoặc nghĩ đến việc chỉnh sửa tại phần thắt lưng, khiến nó có dáng vẻ mới và phù hợp với bạn hơn.

Biến một bộ trang phục trang trọng thành giản dị

Thỉnh thoảng mặc những trang phục cầu kỳ như đi dự đám cưới thật sự là một ác mộng. Bạn mua chỉ để mặc cho một lần duy nhất rồi xếp xó. Như thế quả là lãng phí. Bạn hãy xem xét nếu như bạn có thể mặc nó trong những dịp bình thường.

Ví dụ, kết hợp chiếc áo khoác với một chiếc váy giản dị hoặc quần jeans. Tách các bộ phận của một trang phục dự cưới sang trọng thành những món nhỏ và kết hợp với những món đồ bạn đã có sẵn sẽ giúp bạn có những bộ trang phục mới.

Thử kết hợp những màu sắc mới

Đừng ngại việc mặc những màu sắc mà bạn chưa bao giờ mặc hay kết hợp những màu sắc mà bạn ít khi phối màu với nhau. Thậm chí đeo một trang sức, phụ kiện nhiều màu sắc cũng có thể khiến bạn có một diện mạo mới.

"Hãy thử kết hợp một chiếc váy màu xanh nhạt với một đôi giày màu cam, xách theo chiếc túi màu xanh lá, trông bạn sẽ rất sống động và tươi trẻ", Kay gợi ý.

Nếu bạn có rất nhiều trang phục hoa trong tủ quần áo, hãy thử kết hợp các hoa văn khác nhau nhưng có màu sắc tương đồng với nhau. Điều này rất dễ thực hiện với màu trắng - đen nhưng nếu là các màu sặc sỡ thì cũng không quá khó khăn.

Bạn có thể kết hợp những trang phục đốm và sọc với nhau. Để trông có phong cách, hãy chọn các màu tương tự nhau và kích cỡ các hình gần bằng nhau.

Mặc trang phục nhiều tầng khiến bạn trông mảnh mai hơn

Trang phục xếp lớp sẽ giúp tạo ra một hình ảnh mới cho bạn và có thể trông bạn sẽ mảnh mai hơn.

Nếu chiếc áo dệt kim của bạn hơi ngắn, mặc thêm một chiếc áo dài bên trong sẽ khiến cho vòng ba của bạn có vẻ săn chắc và nhỏ hơn. Mặc một chiếc áo sơ mi hoặc một áo thun dài tay bên trong một chiếc đầm không tay sẽ khiến bạn có một diện mạo mới. Kết hợp những màu sắc tương tự sẽ tạo ra sự tinh tế, kết hợp những màu sắc tương phản tạo ra sự phá cách, táo bạo.

Giữ trang phục cẩn thận

Đừng treo những món đồ dệt kim, kẻo khiến vải bị giãn và xộc xệch. Bảo vệ túi và giầy bằng cách thường xuyên xịt dung dịch bảo vệ để đẩy lùi các dấu hiệu xước.

Giữ gìn trang phục cẩn thận giúp chúng luôn như mới mỗi khi bạn mặc. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc để tìm mua những thứ thay thế khi món đồ bị hỏng.

Phụ kiện có thể khiến một bộ trang phục trông mới lạ

Bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền cho phụ kiện để biến đổi một bộ trang phục.

Alicia cho rằng: Sử dụng phụ kiện là một cách dễ dàng để thể hiện phong cách cũng như thử nghiệm với một cái gì đó mới, đó có thể là một màu sắc hay một xu hướng.

Thay đổi độ dài của dây chuyền sẽ khiến mỗi lần bạn đeo là một lần thấy khác. Ví dụ, quấn sợi dây quanh cổ khoảng 2-3 vòng, đeo bên trong một chiếc áo sơ mi, khiến dây chuyền chỉ lấp ló phần nào, hoặc biến chiếc dây chuyền thành một vòng tay.

Mẹo tiết kiệm khi mua sắm

Một khi đã lập danh sách những món đồ cần mua sắm, hãy xem xét bao nhiêu món đồ có thể phối cùng với món đồ bạn định mua. Tiếp tục nghĩ thêm bạn sẽ mặc, đeo nó bao nhiều lần. Mua sắm tiết kiệm là xem bạn có thực sự cần nó và xem xét bạn nên sử dụng bao nhiêu tiền cho món đồ đó.

Nhiều người có thể chấp nhận bỏ ra mấy triệu để mua một cái quần jeans. Nghe có vẻ thật choáng, nhưng nếu chiếc quần đó sẽ được mặc hai lần mỗi tuần, một năm mặc đến 36 tuần thì nó lại là rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn mua một chiếc quần với giá tương tự nhưng cả năm bạn chỉ mặc độ 10 lần thì đó lại là món hàng quá đắt. Luôn ghi nhớ phong cách của bạn và ngân sách dành cho trang phục trước khi định mua món đồ gì đó, như thế bạn sẽ không lãng phí tiền bạc với quần áo.

St (Tr.) Theo giadinh.vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục