vn en

Từ nay đừng vứt chai lọ cũ, chúng luôn có ích cho bạn!

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 05/11/2015

Nếu nhà bạn đang tích trữ nhiều chai lọ và thay vì đem vứt hoặc bán ve chai như nhiều người vẫn hay làm thì hãy thử tham khảo những cách sau để có nhiều ý tưởng hơn trong việc tái sử dụng chai lọ.

 

1. Làm đồ trang trí trong các ngày lễ hội như Noel, Halloween, … chỉ cần vài miếng băng dính hay thêm một chút xốp là bạn đã mang được không khí lễ hội vào ngôi nhà của mình rồi.

2. Làm bình hoa: Một cách khá phổ biến để tái sử dụng chai lọ, tuy nhiên hãy làm chúng sinh động thêm với một vài đồ trang trí, phụ kiện...

3. Giá cắm nến: Tận dụng miệng chai nhỏ nhưng lại có dáng cao, giá cắm nến sẽ là một ý tưởng khá hay và tiện dụng

4. Chân đèn ngủ: Chỉ cần khoan 1 lộ nhỏ dưới đáy chai để luồn dây điện bóng đèn vào, kèm với một miếng chụp đèn là bạn đã có một chiếc đèn có một không hai cho ngôi nhà của mình. Nếu khéo hơn nữa, hãy trang trí thêm cho thân đèn bằng cách vẽ, dán dính phụ kiện...

5. Kệ sách: Chỉ cần vài chiếc chai cùng vài tấm gỗ là bạn đã có một kệ sách không tốn công khoan đục.

6. Vách ngăn trang trí: Nếu đã quá nhàm mắt với những tấm bình phong hay rèm cửa, các bạn cũng có thể thử sáng tạo vách ngăn bằng những chiếc chai, lọ xem sao.

7. Đèn chụp: Bạn có thể Cách cắt chai thủy tinh đơn giản, đính vài hạt trang trí lấp lánh hoặc màu theo sở thích rồi dòng dây đèn vào, chiếc đèn của bạn đã thực sự được “lột xác”.

8. Hũ đựng kẹo, ngũ cốc, v.v… Với chất liệu trong, các bạn sẽ không phải lo dán nhãn hay phải mở ra mới biết hũ đựng thứ gì.

9. Khung ảnh sáng tạo: Cùng lưu giữ những kỷ niệm trong chiếc chai thời gian độc đáo, để bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú mỗi khi ngắm nhìn lại ^^

10. Đồ trang trí cho căn phòng thêm sinh động: Hoặc đơn giản hơn, hãy dùng vải đoạn ruy băng hay dây thừng quấn quanh chai và thế là bạn đã có thêm một món đồ trang trí phòng rồi.

St (Tr.) Theo nguồn: diyncrafts

Tin cùng chuyên mục