vn en

Bé 5 tuổi cứu gia đình khỏi hỏa hoạn sau 2 ngày học về phòng cháy

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 13/11/2015

Một bé trai 5 tuổi ở Mỹ vừa được chào đón như người hùng sau khi cứu bà ngoại em khỏi đám cháy nhà.

Nathaniel Stocks ở Phelan, California (Mỹ) còn nhỏ nhưng rất nhanh trí. Khi cậu bé thức giấc vào sáng sớm thứ bảy, em biết nhà có chuyện và chính xác việc mình phải làm là gì.

"Dừng lại, thụp xuống và sau đó lăn mình. Khi có cháy trong phòng và khói bốc cao, bạn nên thụp người xuống và bò ra cửa", cậu bé nói.

Nathaniel đã bò dưới làn khói đến phòng bà và đánh thức bà em dậy. "Cháu cũng bảo bác bảo mẫu những việc cần làm" Nathaniel nói.

be-5-tuoi-cuu-gia-dinh-khoi-hoa-hoan-sau-2-ngay-hoc-ve-phong-chay

Cậu bé 5 tuổi Nathaniel Stocks. Ảnh: Abc7 News.

Bà của cậu bé, Kimberly Ratliff, cho biết, khi bà mở cửa, ngọn lửa đã bùng to. Khu vực bếp lò đã bắt lửa, truyền hơi nóng hầm hập vào trong nhà. "Lúc đó, tôi biết gia đình mình sẽ mất đi ngôi nhà này", bà nói.

Hai bà cháu thoát ra ngoài an toàn nhưng họ không thể tìm thấy chú chó nhỏ giống Chihuahua tên Tinkerbell. Bà Ratliff muốn quay vào bên trong tìm nó nhưng cậu bé Nathaniel ngăn bà lại vì biết ở đó sẽ rất nguy hiểm.

Làm sao cậu bé 5 tuổi Nathaniel biết cách thoát hiểm giỏi như vậy? Em và một nhóm bạn đã tham dự một lớp kỹ năng an toàn cháy nổ hai ngày trước khi ngôi nhà bị cháy.

Mặc dù ngôi nhà tan hoang sau đám cháy, không ai trong gia đình bị thương, ngay cả chú chó nhỏ cũng vẫn ổn.

"Dù có mất hết tài sản 10 lần như thế tôi vẫn thấy may mắn vì mẹ, con trai và cả chú chó nhỏ của tôi vẫn còn đây", chị Brianna Stocks, mẹ cậu bé 5 tuổi bày tỏ.

St (Tr.) Theo giadinh.vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục