vn en

Một bước thần kỳ để giành lại túi xách khi bị giật

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 24/11/2015

Khi bị giật túi xách, cách đơn giản để giành lại túi là... ngay lập tức ngồi xuống.

Bị giật túi xách là vấn nạn khiến các bạn trẻ lo ngay ngáy khi đi lại trên đường phố. Tuy nhiên, không nhiều bạn biết được cách đối phó khi bị kẻ xấu bất ngờ giật túi xách trên đường.

Theo một video ngắn do Đài tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH) thực hiện, nhiều bạn tâm sự khi bị giật túi xách không biết làm gì hơn là vừa chạy theo giật lại túi xách và la lên cho mọi người biết, hay thậm chí là "bỏ của chạy lấy người".

Ảnh chụp màn hình.

Võ sư Lê Hoàng Mai, Trưởng bộ môn Aikido, Cung văn hóa Lao động TP HCM phân tích, rất nhiều bạn mắc sai lầm đeo túi xách ở một bên vai và không dùng tay nắm giữ quai túi xách. Điều này sẽ khiến kẻ xấu dễ dàng giật được túi xách của bạn mà không mất nhiều công sức.

Khi đeo túi xách một bên vai, bạn nên nắm chặt dây túi xách, hoặc có thể đeo túi xách ở tư thế chéo để đảm bảo an toàn. Võ Sư Lê Hoàng Mai cũng tiết lộ, chỉ với một động tác ngồi xuống khi bị giật túi xách, bạn có thể dễ dàng giữ lại chiếc túi của mình.

Động tác ngồi xuống khi bị giật túi sẽ làm trọng tâm của bạn bất ngờ thay đổi, khiến người giật túi mất thăng bằng và tự té. Qua video, người xem cũng kiểm nghiệm được độ chính xác của thủ thuật này bằng loạt tình huống dựng sẵn.

 

Video xử lý bị giật túi xách khi đi bộ:

 

 

Mèo đi vớ (st)

Tin cùng chuyên mục