vn en

Món ngon cho mẹ bầu

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 08/12/2015

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu rất quan trọng giúp bổ sung dưỡng chất cho thai nhi phát triển tốt. Những món ăn này sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và rất tốt cho mẹ bầu

1.  Canh chua nghêu

    NGUYÊN LIỆU                  

                   -  Nghêu        1kg

                  -  Thơm          1/2 trái

                  -  Cà chua        2 trái

                  -   Hành, rau thơm, ngò gai, ớt…                                                             

                  -   Dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt…

 

       CÁCH LÀM

 - Nghêu ngâm nước vài giờ cho nhả hết chất bẩn, rửa thật sạch. Luộc đến khi nghêu há miệng vớt ra tách lấy phần thịt nghêu, giữ phần nước luộc lại lọc bỏ phần cặn.

 - Ướp nghêu với chút nước nước mắm, tiêu, dầu, hành…

 - Thơm gọt vỏ chẻ làm hai, cắt lát mỏng.

 - Cà chua rửa sạch cắt múi.

 - Hành, rau thơm lặt rửa sạch cắt nhỏ.

 - Bắc soong nóng, cho thơm vào xào qua với chút muối, đường, cho nước luộc nghêu và thêm nước đủ dung.

 - Canh sôi cho nghêu, cà chua vào nêm lại vừa ăn nhắc xuống thêm dầu, rau thơm, ngò gai, ớt cắt lát.

       

2. Sườn ram mặn ngọt

    NGUYÊN LIỆU                  

                   -  Sườn non          500g

                  -   Tỏi băm           1muỗng cà phê

                  -  Ớt băm             1 muỗng cà phê

                  -  Bột năng           1 muỗng cà phê

                  -   Dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt…

 

        CÁCH LÀM

 - Sườn rửa sach cho vào nước sôi trụng qua, xả lại nước lạnh cho sạch  vụn xương để ráo.

 - Cho dầu vào chảo nóng chiên sườn vàng đều.

 - Cho chừng 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, chút nước lọc, tỏi ớt băm hòa tan đều.

 - Bột năng hòa với chút nước.

 - Cho sườn đã chiên vào chảo, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào sườn đun nhỏ lửa (15 phút) cho thấm. Sườn chín mềm cho bột năng vào đảo đều, khi nước sánh lại là được.

3. Mực xào bông cải nấm rơm

NGUYÊN LIỆU                  

                   -  Mực tươi                  200g

                  -   Bông cải xanh           100g

                  -  Nấm rơm                   100g

                  -  Cà rốt                        1/2 củ

                  -  Tỏi băm                      2 muỗng cà phê

                  -  Hành, ngò…

                  -   Dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt…

 

        CÁCH LÀM

 - Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

 - Bông cải  rửa sạch ngâm nước muối cắt miếng vừa ăn, để ráo.

 - Nấm rơm ngâm nước muối, gọt chân rửa sạch chẻ đôi.

 - Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa, cắt lát.

 - Hành ngò lặt rửa sạch cắt nhỏ.

 - Phi thơm dầu tỏi thơm cho mực vào xào với lửa lớn sau đó cho cà rốt, bông cải, nấm rơm xào vừa mềm nêm vừa ăn thêm hành đảo đều nhắc xuống.

 - Cho ra dĩa thêm tiêu, ngò lên...

4. Canh hoa thiên lý giò sống

NGUYÊN LIỆU                  

                   -  Giò sống             100g

                  -   Hoa thiên lý         150g

                  -  Hành lá

                  -   Dầu, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt…

 CÁCH LÀM

 - Thiên lý rửa thật sạch, để ráo.

 - Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

 - Giò sống trộn với hành lá, chút nước mắm, tiêu, dầu cho đều.

 - Bắc nước đủ dùng nấu sôi, dùng muỗng thoa chút dầu múc từng viên giò thả vào nấu khi nổi lên cho hoa thiên lý vào.

 - Canh sôi nêm lại vừa ăn, nhắc xuống múc ra tô.

KS TRƯƠNG THỊ NHÀN

Thiên Trang thực hiện

Tin cùng chuyên mục