vn en

Sử dụng thịt theo độ tuổi của bé

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 09/12/2015

Từ 6 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cho bé ăn thịt. Đầu tiên với số lượng rất nhỏ, rồi tăng dần sao cho phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Thật vậy, thịt là một thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ, nhất là khi còn nhỏ tuổi và cơ thể bé đang được cấu trúc. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều, chẳng hạn như không thể cho bé ăn một miếng bít tết ngay cả khi đó là món ăn yêu thích của bạn. Vào khoảng sáu tuổi, nên để trẻ bắt đầu với thịt trắng như thịt gà, rồi tiếp đến là thịt bò, bê, hoặc thịt cừu.

su-dung-thit-blogtamsuvn (1)

Trẻ lớn dần và bắt đầu “ăn mặn”. Sau khi đã thử với hương vị rau xay, các bé sẽ khám phá một vị khác, hoàn toàn mới, đó là thịt. Nhưng trước tiên, nên cho trẻ ăn với một số lượng rất nhỏ, vì cho ăn quá nhiều có thể không đem lại tác dụng gì. Ngay từ lúc bắt đầu ăn dặm, trẻ sẽ phải “hài lòng” với số lượng 10g thịt mỗi ngày. Từ sáu tháng trở đi đến 3 tuổi, bạn có thể tăng dần khẩu phần ăn của bé lên đến 50g thịt mỗi ngày. Chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sẽ được đảm bảo khi bạn kết hợp thực đơn gồm một chút thịt, rau, sản phẩm sữa và hoa quả.

su-dung-thit-blogtamsuvn (2)

Cách tốt nhất để trẻ ăn thịt, đó là xay với rau, rồi dần dần là thịt băm nhỏ. Các loại thịt chế biến sẵn được khuyến cáo là không nên sử dụng, vì chúng có hàm lượng chất béo cao. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo là các loại thịt phải được nấu chín. Bạn cũng không nên đưa sốt thịt cay vào món ăn cho trẻ, để tránh tất cả các nguy cơ ngộ độc.

Tuy thịt là nguồn cung cấp chính của đạm, rất quan trọng trong chế độ ăn uống của trẻ, nhưng bạn không nên quá lạm dụng cho trẻ. Bởi chế độ ăn thừa đạm sẽ gây ra béo phì cho em bé của bạn.

St (Tr.) Theo blogtamsu.vn

Tin cùng chuyên mục