vn en

Xoa bóp ngón tay đẩy lùi bệnh tật

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 11/12/2015

Nghiên cứu gần đây cho thấy mỗi ngón tay đều có mối liên quan đến những cơ quan khác nhau trong cơ thể và xoa bóp ngón tay, massage lòng bàn tay giúp con người giảm sợ hãi, khó chịu, bất an, lo lắng.

Thực hiện đều đặn những động tác trong bài tập thể dục xoa bóp ngón tay dưới đây sẽ giúp bạn thư giãn và giảm đau ở những cơ quan trên.

Xoa bóp ngón tay đẩy lùi bệnh tật 1

Xoa bóp ngón tay cái

Động tác này có tác dụng trị nhức đầu và căng thẳng. Ngón tay cái có liên quan tới lá lách, dạ dày và cảm xúc. Vì thế, nếu bị đau đầu hoặc lo lắng, buồn phiền bạn hãy nắm lấy ngón tay cái và bóp nhẹ vào nó. Thực hiện động tác này từ 3 - 5 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn.

Massage ngón trỏ

 

Không chỉ trị đau nhức cơ bắp, xoa bóp ngón trỏ còn giúp thoát khỏi những cảm xúc thất vọng. Ngón trỏ liên quan tới thận và cảm xúc sợ hãi. Do vậy, xoa bóp ngón trỏ có tác dụng cải thiện tình trạng của bệnh nhân thận, giảm đau nhức chân tay và đau lưng.

Xoa bóp ngón giữa

 

Đây là động tác giúp giảm mệt mỏi và tức giận. Massage ngón giữa có tác dụng giảm đau, chống viêm, cải thiện các vấn đề về gan và lưu thông máu. Xoa bóp ngón giữa cũng giúp bạn lấy lại bình tĩnh khi đang tức giận, đem lại cảm giác thoải mái và duy trì huyết áp ổn định.

Massage ngón áp út

 

Xoa bóp ngón áp út có tác dụng cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực. Do vậy, nếu đang nghi ngờ về bản thân mình hoặc có những suy nghĩ tiêu cực và buồn chán với mọi thứ xung quanh, bạn hãy xoa bóp nhẹ nhàng ngón áp út, đồng thời hít thở sâu. Động tác này cũng giúp giảm đau ngực và cải thiện các vấn đề về hô hấp.

Xoa bóp ngón tay út

 

Động tác này giúp giảm lo sợ và tự ti. Những người quá nhạy cảm, hay suy nghĩ lo lắng quá độ có thể xoa bóp ngón tay út để thoát ra khỏi tình trạng này. Massage ngón tay út có tác dụng làm cho tư duy ổn định, đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực và giải tỏa căng thẳng.

Chà xát lòng bàn tay

Ngoài việc ngăn ngừa táo bón, chà xát lòng bàn tay còn giúp giảm buồn nôn và tiêu chảy. Bạn hãy dùng một bàn tay để chà xát nhẹ nhàng vào lòng bàn tay kia theo chuyển động xoay tròn. Hoặc bạn cũng có thể dùng những ngón tay của bàn tay này nhấn vào trung tâm của lòng bàn tay kia, giữ trong 3 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.

St (Tr.) Theo thanhnien.vn

 

Tin cùng chuyên mục