vn en

Bố mẹ thích thú trào lưu chụp ảnh 'cơm nắm' với con

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 15/12/2015

Hình ảnh món cơm nắm Nhật Bản được đông đảo các ông bố bà mẹ 'nhào nặn' trên khuôn mặt dễ thương của chính con mình.

Cơm nắm onigiri là món ăn có truyền thông lâu đời và rất phổ biến ở Nhật Bản, thường được tạo hình tam giác bằng tay. Mới đây, các ông bố bà mẹ xứ hoa anh đào rộ mốt dùng hai tay "ép" mặt em bé nhà mình cho giống hình nắm cơm trắng trắng mềm mềm.

Nghệ sĩ hài Masahiro Ehar là người khởi đầu trào lưu hài hước này khi anh đăng ảnh con mình lên mạng xã hội. Ngay sau đó, nhiều người tỏ ra thích thú và thi nhau biến các em bé thành nắm cơm xinh xắn, chia sẻ ảnh với hashtag #RiceBallBaby.

Món cơm nắm giản dị của Nhật Bản đang trở thành cảm hứng cho nhiều bậc cha mẹ nghịch ngợm 'nặn' khuôn mặt của con mình theo hình dáng của món ăn nổi tiếng này.

Cơm nắm Nhật Bản, còn được biết đến là o-nigiri, thực chất có thể được làm dưới bất cứ hình dạng nào - thậm chí là cả những hình ngộ nghĩnh như gấu trúc hay mặt cười - sau đó, được gói trong rong biển nori. Đây là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất tại Nhật, được ăn cùng muối và dấm gạo. Tuy nhiên, cơm nắm hình tam giác phổ biến nhất và xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Nhật. Ngày nay cơm nắm Nhật Bản đã trở nên phổ biến trên toàn cầu và chúng được sử dụng như một hình ảnh cách điệu trong nhiều dịp - thường gắn với những thứ dễ thương.

Những hình ảnh gương mặt của các em bé hình cơm nắm siêu cute được lan truyền:

Chỉ cần đặt hai ngón cái dưới cằm em bé và dùng mu bàn tay tạo thành hình tam giác trên mặt bé là một nắm cơm onigiri phúng phính đã xuất hiện.

 

Mèo đi vớ (st)

Tin cùng chuyên mục