vn en

Cách chiên bánh phồng tôm không dầu mỡ và chỉ 1 phút là xong

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 25/12/2015

Cách chiên phồng tôm không hề khó, nhưng để chiên ngon, nở to và tơi xốp thì không phải ai cũng biết.

Cùng khám phá bí quyết chiên phồng tôm giòn rụm chỉ trong 1 phút

Đầu tiên mọi người xếp bánh phồng tôm ra đĩa, nhớ xếp thành 1 lớp thôi nhé, nếu không bánh sẽ khó mà chín đều.

Sau đó mọi người cho đĩa bánh vào trong lò vi sóng trong vòng 40-60 giây, công suất cao.

Chúng ta đã có một đĩa bánh phồng tôm thơm ngon, không dầu mỡ

Món này vì không chiên với dầu mỡ nên mọi người chả lo ngại có hại cho sức khỏe.

Món này vì không chiên với dầu mỡ nên mọi người chả lo ngại có hại cho sức khỏe đâu nhé.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 1 gói phồng tôm

- Dầu ăn

- Chảo

Cách làm:

 

Bánh phồng tôm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

- Đổ dầu vào chảo đủ để ngập cái bánh và để thật nóng, sau đó hạ lửa xuống nhỏ vừa phải.

- Thả bánh vào từ từ, khi thấy bánh phồng lên ở xung quanh thì lật sang mặt bên kia, ấn nhẹ cho bánh chìm hoàn toàn trong dầu nóng đến khi thấy bánh nở hết và hơi vàng thì vớt ra ngay.

- Đừng để lâu quá bánh sẽ bị vàng nâu và cháy.

- Bánh được vớt ra rổ (hay dĩa) có lót khăn giấy (paper towel) để hút bớt dầu dư.

- Nếu bạn để lửa to quá thì bánh chưa kịp "phồng" thì đã "cháy" rồi, còn nếu để lửa nhỏ quá thì dầu không đủ nóng nên bánh sẽ bị chai (tức là nó quắt lại và rất cứng.)

- Còn bạn muốn giữ bánh phồng tôm trong nhiều ngày mà không sợ bánh bị ỉu thì dùng tờ báo lót xuống đáy của bao ni lông lớn, cho bánh vào bao rồi cột kín lại, và để ở nơi khô ráo.

Chúc các bạn thành công!

St (Tr.) Theo Phunutoday.vn

Tin cùng chuyên mục