vn en

Những mẹo vặt cực hữu ích của máy sấy tóc

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 28/12/2015

Không chỉ sấy khô tóc, máy sấy tóc còn có những công dụng cực kì hay mà chị em nào cũng nên bỏ túi.

Giảm đau

Hãy dùng một miếng khăn ướt đắp lên chỗ cơ bị đau rồi bật máy sấy tóc để nhiệt độ cao giúp máu lưu thông và giảm đau. Để sẵn một bình xịt nước gần bên để giữ ẩm cho khăn.

Gỡ mác, sticker

Chỉ cần dùng máy sấy tóc hơ vào ly, bát dán mác hoặc sticker trong 30-45 giây là bạn đã có thể gỡ ra được dễ dàng.

Gỡ bã kẹo cao su trên vải

Bạn chỉ cần hơ phần dính kẹo cao su với máy sấy tóc cho đến khi bã kẹo mềm ra là có thể gỡ được dễ dàng.

me

Bạn chỉ cần hơ phần dính kẹo cao su với máy sấy tóc cho đến khi bã kẹo mềm ra là có thể gỡ được dễ dàng.

Bấm mi cong hơn

Để làm mi cong hơn, bạn chỉ cần hơ dụng cụ bấm mi với máy sấy ở nhiệt độ vừa trong vài giây là được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý kiểm tra nhiệt độ dụng cụ bấm mi ở tay trước khi bấm lên mắt nhé.

Bắt kem cho bánh bông lan

Sau khi bắt xong kem cho bánh gato, bạn dùng máy sấy ở nhiệt độ nhẹ và hơ đều xung quanh phần kem, kem bắt sẽ có độ bóng, đẹp mắt.

Làm bóng giày da

Trước khi đánh xi giày, bạn hãy nhớ hơ giày qua máy sấy để giày bắt xi tốt và bóng bẩy hơn.

Rã đông

Nếu kem trong hộp bị đông đá, bạn hãy dùng máy sấy để kem bớt cứng.

Làm sạch bàn phím

Máy tính cá nhân lâu ngày không vệ sinh sẽ rất bụi bặm và bám bẩn. Lúc này, bạn hãy dùng máy sấy ở nhiệt độ lạnh để thổi bụi sẽ vô cùng hữu hiệu

Hong khô quần áo

Nếu lỡ áo bạn bị dính vài giọt chất lỏng, hãy cởi áo ra, vắt lên sào rồi bật máy sấy tóc để nhanh chóng hong khô vết nước. Nhớ là không được sấy trực tiếp khi còn mặc áo để tránh bị bỏng bạn nhé!

Làm sạch sáp màu trên tường

Để làm sạch sáp màu dính trên tường, bạn có thể dùng máy sấy ở chế độ nóng làm tan chảy nó ra và dùng một miếng vải thấm xà phòng lau chùi thật sạch.

Chỉnh size giày

Bạn chỉ cần mang một đôi tất dày, sau đó mang giày vào rồi dùng máy sấy tóc hơ những chỗ chật trong khoảng vài phút là có thể nới giày rộng ra theo ý muốn của mình.

Chỉnh kính

Nếu kính của bạn quá rộng hoặc quá chật, bạn hãy lấy kính ra rồi dùng máy sấy hơ vào vị trí kính tiếp xúc với tai. Chỉ cần làm vài phút và bẻ nhẹ nhàng gọng kính lên xuống là bạn đã có thể chỉnh độ rộng theo ý mình rồi.

Những sai lầm cần bỏ ngay khi sử dụng máy sấy tóc

Di chuyển nhiều khi đang sấy tóc

Tốt nhất bạn nên ngồi một chỗ khi sấy tóc. Có như vậy, bạn mới có thể thoải mái sấy tóc ở mọi vị trí trên đầu mà không thấy mệt mỏi.

Giữ máy sấy quá gần

Việc để máy sấy sát đầu không giúp bạn sấy nhanh hơn, ngược lại nó còn gây hư tổn tóc và da đầu. Bạn chỉ nên để máy sấy cách xa những sợi tóc ít nhất 20 cm, trừ trường hợp sấy tạo kiểu mới để đầu máy sấy lại gần sợi tóc.

Sấy quá nhanh

Việc sấy tóc một cách chậm rãi luôn mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu sấy quá nhanh, bạn cũng sẽ phải sấy lại những phần tóc còn chưa khô hẳn, và như vậy càng làm mất thời gian hơn.

Giữ máy sấy ở sai vị trí

Trong quá trình sấy, bạn phải luôn giữ máy sấy tóc song song với phần tóc mà bạn cần sấy. Nếu không, bạn đang vô tình làm hại cho lớp biểu bì trên da, gây khô tóc.

Đứng khi sấy khô

Theo chuyên gia tạo mẫu tóc thì lời khuyên tốt nhất họ dành cho mọi người đó là hãy kiếm một chỗ ngồi khi thực hiện công đoạn sấy tóc.

Khi có chỗ ngồi thoải mái, bạn hoàn toàn có thể khai thác sức mạnh của cơ thể phía trên mà không cảm thấy mệt mỏi.

Xõa tung tóc trong khi sấy

Nhiệt độ cao trong khi sấy khiến tóc bị khô và xơ rối nếu bạn thực hiện điều này quá lâu, tuy nhiên, rất nhiều chị em mắc phải sai lầm đó một cách thường xuyên. Chia tóc thành nhiều phần, bạn có thể sấy lần lượt cho đến khi chúng có dấu hiệu khô ráo từ chân cho đến ngọn. Những chiếc kẹp ghim nhỏ có thể rất hữu ích, bạn sẽ không cần phải bới tung các lọn tóc trong khi sấy với dụng cụ này.

St (Tr.) Theo phunutoday

Tin cùng chuyên mục