vn en

Sự thật đằng sau việc cô con gái ham chơi khiến người mẹ nghẹn lòng

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 06/01/2016

Cuối tuần nào cô con gái cũng xin sang nhà bạn học chơi. Người mẹ lúc đó chỉ nghĩ rằng con gái còn nhỏ tuổi ham chơi nên cũng không để ý lắm.

Cô bé năm nay 10 tuổi. Vì người mẹ nhiều năm bị bệnh, trong nhà hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nghèo túng, người cha vì kiếm tiền chữa bệnh cho người mẹ mà phải đi làm xa nhà bấy lâu nay. Cô bé từ nhỏ đã biết cha mẹ không dễ gì kiếm được ít tiền, vì thế cô bé ngoan và hiểu chuyện hơn những đứa trẻ khác. Không những vậy thành tích học tập của cô luôn đứng đầu trong lớp, người mẹ chỉ cần nhắc đến cô con gái lại nở một nụ cười hạnh phúc.

su-that-dang-sau-co-con-gai-ham-choi-khien-nguoi-me-nghen-long-blogtamsu

Con cũng muốn mẹ được 1 lần ăn bánh sinh nhật

Nhưng gần đây cô con gái thường xuyên ra khỏi nhà rất sớm, và về nhà cũng rất muộn, đặc biệt là mỗi ngày chủ nhật con bé khi trời còn chưa sáng đã xin phép người mẹ cho sang nhà bạn học chơi. Người mẹ lúc đó cũng không để ý lắm, cho rằng cô bé chỉ là ham chơi. Nhưng dần dần người mẹ bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Mỗi lần trở về nhà cô bé đều trong tình trạng mệt mỏi, chân tay rã rời, không giống với việc sang nhà bạn chơi, giống như là vừa đi làm công mất sức.

Hôm đó cô giáo gọi điện từ trường về cho người mẹ nói hôm nay cô con gái của bà không tới trường. Bà vừa nghe thấy vậy liền hoảng hốt. Bà nhớ lại sáng nay trời còn chưa sáng cô con gái đã ra khỏi nhà làm sao có chuyện không đi học.

Bà đặt điện thoại xuống, chạy như điên như dại tìm con, nhưng vẫn không thấy bóng dáng của con gái đâu. Bất lực bà ngồi xuống khóc nức nở. Sau đó bà gọi điện thoại cho chồng, người chồng vì lo lắng cho sức khỏe của vợ sẽ bị ảnh hưởng vì chuyện này liền an ủi:

“Con gái lớn rồi, chắc là không có chuyện gì đâu, mình đừng lo lắng quá”.

‘Mình về nhà ngay đi”, tiếng người mẹ sốt ruột nói với chồng.

Sau đó bà lại chạy đi tìm con gái khắp nơi. Vì sức khỏe không được tốt, cộng thêm việc đã tìm con gái cả một ngày trời, đến tối bà trở về như người thất thần. Sau khi về đến nhà bà ngồi ở ngoài sân, cặp mắt đờ đẫn ngóng chờ con gái trở về.

Từng giây, từng phút trôi qua, đã gần gần 10 giờ tối vẫn chưa thấy cô bé trở về, người mẹ thực sự không thể chờ đợi được nữa. Trong lúc đang định đi báo công an thì phát hiện cô con gái đã đứng ngoài cửa. Bà tức giận không nói gì liền lôi con gái vào sân dùng cuống chổi đánh một trận. Trong lúc bị mẹ đánh, cô bé chẳng nói lên tiếng nào, đợi mẹ hỏi cô bé mới bắt đầu kể.

“Nói xem, hôm nay con đã đi đâu, làm gì mà lại trốn học?”

Con bé không trả lời câu hỏi, chạy ra ngoài cửa lấy chiếc bánh sinh nhật và nói: “Chúc mẹ sinh nhật vui vẻ!”, sau đó cô bé khóc nức nở.

Người mẹ lặng người khi nhìn thấy chiếc bánh sinh nhật và lời chúc của con gái. Thì ra hôm nay là sinh nhật của mình mà bà quên mất, nhưng bà tiếp tục hỏi:

“Vậy con đã lấy tiền ở đâu để mua chiếc bánh này?”

Cô bé vừa khóc vừa nói:

“Đó đều là tiền con kiếm được nhờ vào việc nhặt rác chủ nhật hàng tuần. Mỗi lần nhìn mẹ của các bạn được ăn bánh kem vào ngày sinh nhật, con cũng muốn mẹ được 1 lần ăn bánh sinh nhật, nhưng không ngờ chiếc bánh kem lại đắt như vậy.

Tiền con kiếm được vào chủ nhật hàng tuần vẫn chưa đủ, vì thế hôm nay con phải bỏ học để đi nhặt rác kiếm thêm tiền. Không ngờ phải nhặt đến tối như vậy mới đủ tiền để mua bánh”, cô bé nhìn mẹ nước mắt ngắn nước mắt dài rồi nói tiếp:

“Mẹ, con sai rồi, con xin lỗi mẹ!”

Người mẹ ôm lấy cô con gái, xúc động nói:

Không, là mẹ sai, là mẹ đã hiểu lầm con. Tất cả chỉ tại cơ thể bệnh tật này của mẹ mà đã để con phải khổ sở như vậy”.

St (Tr.) Theo blogtamsu.vn

Tin cùng chuyên mục