vn en

Bức ảnh chuột túi mẹ sắp chết vẫn cố ôm con gây xúc động mạnh

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 22/01/2016

Nhiếp ảnh gia người Úc Evan Switzer đã vô tình ghi lại được khoảnh khắc xúc động khi một con chuột túi mẹ sắp qua đời vẫn cố ôm đứa con của mình.

Trong một ngày đi dạo tại đồng cỏ ở River Heads, Queensland, Australia, nhiếp ảnh gia Evan Switzer đã bắt gặp cảnh tượng vô cùng cảm động. Đó là khoảnh khắc thể hiện tình yêu của những con vật đối với nhau, khi một con chuột túi mẹ dù đang hấp hối vẫn cố sức ôm đứa con của mình trước khi qua đời.

 

Mô tả ảnh.

Chuột túi mẹ cố dang tay ôm lấy con mình lần cuối

 

 

Trong ảnh, con chuột túi mẹ nằm bệt dưới gốc cây, nhìn nó rất yếu và không còn chút sinh lực nào. Bên cạnh nó là một con chuột túi khác, có lẽ là bạn đời và một con nhỏ hơn, là đứa con mà nó để lại. Chuột túi đực cố nâng đầu con cái dậy, trong khi hai chân trước của con cái với lên đằng trước để ôm lấy đứa con nhỏ của mình. Con chuột túi kiệt sức, có lẽ vì bản năng của người mẹ muốn được ôm con lần cuối. Trong khoảnh khắc sắp qua đời, bao nhiêu sức tàn nó đều dồn vào hai tay trước, vươn ra muốn ôm con vào lòng.

 

Mô tả ảnh.

Chuột túi mẹ gục xuống khi sức đã tàn, chuột túi đực vẫn cố ôm bạn đời của mình

 

Con chuột túi đực cố gắng nâng người chuột cái dậy, không muốn để bạn đời gục xuống đất, trong suốt thời gian đó, nó phát ra những tiếng rên rỉ nho nhỏ đầy bi ai. Chú chuột con đứng im chứng kiến mẹ nó lìa đời, dáng vẻ bối rối và đề phòng, nó không muốn ai động vào mẹ mình.

 

Mô tả ảnh.

Chuột túi con có vẻ rất bối rối và đau khổ

 

Khi con chuột túi cái hoàn toàn gục xuống, cả hai con chuột túi còn lại, một lớn một nhỏ, đứng canh xác con cái. Bất cứ con chuột túi nào bén mảng đến gần xác con chuột túi đã chết đều bị con đực trưởng thành đuổi đi.

Mô tả ảnh.

Chuột túi đực và chuột túi con đứng canh xác con cái không cho ai động vào

 

Nhiếp ảnh gia Switzer cho hay, ông thường xuyên đi bộ qua khu đồng cỏ River Heads 2 lần mỗi ngày từ 10 năm nay, nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng này. Ông cũng không rõ lý do vì sao con chuột túi mẹ lại chết bởi trên người nó không thấy có bất cứ vết thương nào.

St (Tr.) Theo Phunutoday

Tin cùng chuyên mục