vn en

Những cuốn sách hay nhất để bố mẹ lì xì cho con

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 03/02/2016

Những năm gần đây, nhiều bố mẹ đã lựa chọn những cuốn sách hay để lì xì cho con vào mỗi dịp năm mới. Đó vừa nét đẹp văn hóa vừa là sự khuyến khích, chắp cánh cho con trên hành trình khám phá kho kiến thức của nhân loại.

Xin giới thiệu những bộ sách đẹp lung linh và có ý nghĩa nhất để khởi đầu năm mới ấm áp và may mắn; như một gợi ý để các bậc phụ huynh chọn lì xì cho con nhân dịp Xuân Bính Thân 2016.

Những cuốn sách đẹp và đầy ý nghĩa mà bố mẹ có thể chọn lì xì cho con nhân dịp năm mới.

Những ngày Tết ta - Những ngày Tết tây, một bộ bách khoa toàn thư mi-ni về Lễ, Tết dành cho tuổi thiếu niên, cung cấp cho độc giả những thông tin ngắn gọn, dễ nhớ và hài hước về phong tục ngày Tết cổ truyền, những món ăn ngón, những lễ hội độc đáo.

Cổ tích Việt Nam bằng thơ - tác phẩm mới nhất trong sê-ri sách viết cho thiếu nhi của nhà giáo, nhà thơ Thái Bá Tân. Với lời thơ năm chữ trong trẻo, mượt mà cùng minh họa kì công và thuần Việt của họa sĩ Chu Linh Hoàng, cuốn sách đưa bạn ngược dòng thời gian để tìm về với những tích truyện dân gian xa xưa đã gắn bó suốt một thời thơ ấu như: Sự tích trầu cau; Truyện Lạc Long Quân, Âu Cơ, Thạch Sanh; Tấm Cám; Truyện Mỵ Châu, Trọng Thủy, Truyện Chử Đồng Tử... 

Tập tục quê em là bộ sách tranh tuyệt đẹp với những nét vẽ trong trẻo và thuần Việt đưa bạn đọc đi qua 365 ngày trong năm để tìm hiểu về các phong tục truyền thống trong mỗi dịp lễ tết của quê hương mình.

Thiên nhiên đất nước ta là bộ sách gồm 4 cuốn, chỉ dẫn cho độc giả những hiểu biết thú vị về địa lí Việt Nam, khơi dậy tình yêu trong mỗi người về vẻ đẹp và những di sản của quê hương đất nước. Bốn chủ đề Rừng, Biển, Núi, Sông với bốn tên gọi đầy chất thơ như: Mênh mông biển Việt, Kì vĩ núi đèo, Muôn vẻ rừng xanh… được ví như bộ tranh tứ bình, được viết dưới ngòi bút đẩy cảm hứng và tràn trề tình yêu dành cho thiên nhiên đất nước.

Hoa thơm trái ngọt cuốn sách song ngữ tuyển chọn 10 bài thơ thiếu nhi Việt Nam hay nhất viết về các loài hoa và loại quả đặc trưng của Việt Nam với minh họa tươi tắn tuyệt đẹp.

Đánh vần hai chữ yêu thương là tập tản văn đầu tay của tác giả trẻ Đào Mạnh Long sinh năm 1995. Hai mươi mốt tản văn xinh xắn trong tập sách là những kí ức bình dị, sinh động, được rút ra từ trái tim của một tâm hồn trẻ trung tràn ngập yêu thương.

Những chiếc phong bao rực rỡ là món quà mà NXB Kim Đồng gửi tặng bạn đọc dịp Xuân Bính Thân này.

 

​Mèo đi vớ (st)

Tin cùng chuyên mục