vn en

2 món ngon đủ chất cho mẹ bầu

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 19/02/2016

Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn chế biến canh chua nghêu, mực xào bông cải nấm rơm cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Canh chua nghêu

Nguyên liệu:

- Nghêu một kg.

- Thơm (dứa) nửa trái.

- Cà chua 2 trái

- Hành, rau thơm, ngò gai, ớt, dầu, đường, nước mắm, tiêu… mỗi thứ một ít.

Chế biến:

- Nghêu ngâm nước vài giờ cho nhả hết chất bẩn, rửa thật sạch. Luộc đến khi nghêu há miệng vớt ra tách lấy phần thịt, giữ phần nước luộc lại lọc bỏ phần cặn.

- Ướp nghêu với chút nước nước mắm, tiêu, dầu, hành...

- Thơm gọt vỏ, xây mắt chẻ làm hai cắt lát mỏng.

- Cà chua rửa sạch cắt múi.

- Hành, rau thơm lặt rửa sạch cắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp cho nóng, trút thơm vào xào qua với chút muối, đường rồi đổ nước luộc nghêu và thêm nước đủ dùng.

- Chờ canh sôi cho nghêu và cà chua vào nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống. Rưới thêm dầu, rau thơm, ngò gai, ớt xắt lát lên trên.

Mực xào bông cải nấm rơm

Nguyên liệu:

- Mực tươi 200 g

- Bông cải xanh (súp lơ) 100 g.

- Nấm rơm 100 g.

- Cà rốt nửa củ.

- Tỏi băm 2 muỗng cà phê.

- Hành, ngò, dầu, đường, nước mắm, tiêu... mỗi thứ một ít.

Chế biến:

- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Bông cải rửa sạch ngâm nước muối cắt miếng vừa ăn, để ráo.

- Nấm rơm ngâm nước muối, gọt chân rửa sạch chẻ đôi.

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa, cắt lát.

- Hành ngò lặt rửa sạch cắt nhỏ.

- Phi thơm dầu tỏi thơm cho mực vào xào với lửa lớn sau đó cho cà rốt, bông cải, nấm rơm xào vừa mềm nêm vừa ăn thêm hành đảo đều nhắc xuống.

- Cho ra dĩa rắc thêm tiêu, ngò lên trên.

St (Tr.) Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục