vn en

Ông bố kể truyện bằng tranh vẽ trên bụng bầu của vợ

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 22/03/2016

"Hẳn nhiên là đầu tiên, ba và mẹ cưới nhau rồi mới có con, chứ không thì ông ngoại đã cạo đầu ba rồi, Tép nhỉ", anh Tú mở đầu câu chuyện.

Với ông bố - nhà thiết kế Nguyễn Ngọc Tú, câu chuyện "Ba kể con gái nghe" là một món quà của anh để san sẻ nỗi cực nhọc mang bầu với vợ, chị Bùi Ngân Giang, nhân viên ngân hàng. Cả Tú và Giang đều quê Đồng Nai và hiện sống tại TP HCM.

"Hẳn nhiên là đầu tiên, ba và mẹ cưới nhau rồi mới có con, chứ không thì ông ngoại đã cạo đầu ba rồi, Tép nhỉ", ông bố mở đầu câu chuyện. Anh Tú cho biết bé Tép được dự sinh vào cuối tháng 6 năm nay.

"Nhưng dù ông ngoại không cạo đầu ba thì ba cũng tự đem đầu ra tiệm hớt tóc cạo. Cái ngày trăng mật đầu tiên ngoài Đà Nẵng trời nóng... vỡ mật, thế là tóc ba theo gió bay xa", ông bố sinh năm 1989 viết tiếp.

"Lúc mẹ gọi điện bảo ba gọn lỏn 'hai vạch' là khi tóc ba mới mọc lên cũn cỡn".

Từ ngày sắp được lên chức, ông bố 27 tuổi chăm sóc vợ từng ly từng tí, luôn giành làm hết mọi việc nhà, nhưng cũng trở nên "khó tính" hơn: "Tính ba chả hiểu sao lại cộc cằn hẳn lên, cứ trợn mắt thét vào mặt mẹ mỗi lần mẹ rớ vào cây chổi, cái máy giặt hay nùi rửa chén. Ba thấy mình thật thô lỗ".

"Ba bù đắp cho mẹ bằng cách mỗi sáng đánh thức mẹ dậy bằng một bài mát-gần, mát-xa hai chân hai cẳng".

"Rồi thì nghiêng xe một góc 37 độ 5 để mẹ khỏi phải nhón chân cao khi ngồi lên yên, dù sau đó phải khó khăn lắm ba mới cân bằng xe được".

"Nhiều lần mẹ bảo con đòi ăn khuya rồi bắt ba đi mua. Sau này ba sẽ gặp con hỏi trực tiếp để đối chứng".

"Riêng cái khoản 'kể chuyện đêm khuya' là do ba tự nguyện. Đơn giản là ba rất hâm mộ Nguyễn Ngọc Ngạn", ông bố rủ rỉ với con gái. Anh Tú cũng tiết lộ rằng, có những hôm quá mệt, không đọc truyện được cho hai mẹ con là anh sẽ xin lỗi con thật nhiều và hôn lên bụng mẹ tới tấp.

"Mỗi tối khi con chìm vào giấc mộng và mẹ bắt đầu ngáy như heo rống thì ba bắt đầu công việc của mình: Cày đêm để cuối tháng trả thẻ tín dụng".

"Tép thấy đấy, để con vui khỏe thì ba vất vả lắm cơ, cho nên sau này con phải thương... mẹ thật nhiều lên nhé! Bởi vì mẹ còn còn cực nhọc gấp mười lần ba", lời nhắn nhủ đầy yêu thương của anh với con trong câu chuyện.

Anh Tú cho biết, anh đã tranh thủ vẽ nhanh "câu chuyện" trong khoảng 3 tiếng lên bụng bầu của vợ để mẹ bé không bị mệt, và nhờ một anh bạn chụp lại.

"Cơm tiệm ba bỏ bữa cũng được chứ cơm mẹ nấu thì lần nào ba cũng vét nồi", anh viết tiếp. Từ lúc biết mình sắp được làm cha, anh Tú cảm giác như vừa xây xong một cái nhà nhỏ, đi đâu cũng muốn về đó.

"Dù được ba mát xa mỗi sáng nhưng nhiều đêm mẹ bị chuột rút đau điếng người. Riết rồi mỗi lần ba đang ngủ mà nghe mẹ la toáng là biết ngay, lập tức bật dậy rồi 'giải huyệt' cho mẹ một cách chuyên nghiệp".

"Ba mẹ hí hửng chờ đến cái ngày cảm nhận được cú hích nhẹ đầu tiên của con. Cuối cùng thì cũng đến, nhưng không bao lâu thì nó chuyển thành cú đạp, cú đấm, cú đá, cú chọc, cú thọi"..

"Dù bị vào vai bao cát cho con ngày đêm rèn luyện, mẹ vẫn phải ngày ngày đi làm để phụ ba kiếm tiền chuẩn bị cho Tép ra đời".

"Nhưng bất chấp nỗ lực lẫn cả những lời nịnh nọt của mẹ, bác sĩ bảo con về với đội của ba, đội siêu nhân mũi cao chân dài".

"Ba nghĩ, lần đó khi Chúa gọi Tít về trời, Người đã không nỡ để ba mẹ đau buồn quá lâu nên đã gửi một thiên thần khác là con xuống với ba mẹ", anh Tú kể với con về người anh chị của bé bị mất khi mới 2 tháng tuổi trong bụng mẹ.

"Ba kể đến đây thôi nhé. Chả phải kể công kể cán gì cả, chỉ là cho con biết rằng ba mẹ vui mừng thế nào khi con đã đến bên ba mẹ. Chỉ còn 20% nữa...", anh viết. Những bức ảnh chụp lại các hình vẽ trên bụng bầu này của anh Tú sau khi chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận được gần 2.000 lượt thích, cảm động và hơn 1.600 lượt chia sẻ.

St (Tr.) Theo vnexpress

 

Tin cùng chuyên mục