vn en

Lợi ích khi sinh con cách nhau nhiều tuổi

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 04/05/2016

 

Không cần phải mang bụng to để chạy theo đứa trẻ đang chập chững, đứa đầu đủ lớn để giúp đỡ mẹ, hiểu được điều gì sẽ đến với gia đình và cùng bố mẹ chia sẻ là những điều tuyệt vời khi con cái cách nhau nhiều tuổi.

​​Con cái có độ tuổi cách xa mang nhiều lợi ích (Ảnh minh họa: dailymail.co.uk)

 

​​Dưới đây là một số lý do để bố mẹ không cần phải lo lắng về thời gian mang thai và sinh các con:

 

1. Người mẹ không cần phải mệt lả để chạy theo đứa trẻ còn chưa bước đi vững vàng trong lúc mang bầu

 

Rất nhiều bà mẹ trong lúc mang thai bị ốm nghén và hầu như chẳng còn chút sức lực nào. Nhưng nếu đứa trẻ đầu đã lớn thì chỉ đi học và người mẹ có cả một ngày dài để làm việc và thư giãn. Lúc đó, nỗi lo về việc mang thai và lo cho con sẽ không làm các bà mẹ thêm kiệt sức.

 

2. Đứa trẻ lớn sẽ giúp đỡ mẹ rất nhiều

 

Mặc dù trẻ không quá lớn nhưng vẫn có thể giúp đỡ những việc vặt trong nhà. Trẻ có thể tự mình làm vệ sinh cá nhân, mang nước và bánh cho mẹ. Những việc trẻ có thể giúp sẽ làm các bà mẹ cảm thấy thời gian mang thai vui vẻ hơn.

 

3. Trẻ lớn tự hiểu điều gì đang xảy ra và vô cùng hào hứng để cùng bố mẹ chào đón em

 

Nhiều trẻ lớn rất mong muốn mình sẽ được làm anh/chị. Lúc đó, bố mẹ có thể tâm sự với con mọi điều về em bé, để con cùng lựa chọn quần áo, nôi cũi và các vật dụng cho em. Đó là một trải nghiệm gắn bó tuyệt vời.

 

4. Mối quan hệ giữa trẻ lớn và em bé cũng rất đặc biệt

Nhiều bậc rất quan tâm việc trẻ lớn sẽ cảm thấy ganh tị với em bé. Thật sự việc này chỉ diễn ra với phần lớn các anh chị em cách nhau quá ít tuổi (1-2 năm tuổi), vì khi đó trẻ lớn vẫn chưa nhận đủ tình thương từ bố mẹ mà đã san sẻ với em. Đối với trẻ cách nhau nhiều tuổi (từ 7 năm tuổi trở lên), trẻ lớn sẽ tự biết chia sẻ, nhường nhịn và chăm sóc em nhỏ phụ bố mẹ.

 

Tin cùng chuyên mục