vn en

YoYo – môn thể thao trí tuệ dành cho mọi lứa tuổi

Thích
Thích: 1
Cập nhật: 18/08/2016

Tình cờ vào một ngày cuối tuần, bạn ra đường phố và thật ngạc nhiên trước một trò chơi lạ lẫm, chỉ với một sợi dây và một bánh xe, người chơi nó đã điều khiển và thực hiện những động tác vô cùng điêu luyện và lạ mắt. Đó là Yoyo, một môn trò chơi được yêu thích trên khắp thế giới những còn lạ lẫm với nhiều người ở Việt Nam. 

Điểm thú vị của trò chơi này là bất cứ ai cũng có thể chơi được, không biệt tuổi tác, nghề nghiệp, sang hèn và có thể chơi mọi lúc, mọi nơi. Nó còn được xem là một môn thể thao nghệ thuật đường phố kích thích tính sáng tạo và luyện tập sự khéo léo. Đối với các bạn nhỏ là một liều thuốc giảm căng thẳng hiệu quả sau mỗi giờ lên lớp nữa đó.

Từ một môn chơi "tự phát”, gần đây, cộng đồng chơi Yo- Yo Việt Nam dần hình thành các cộng đồng chơi Yo- Yo hướng tới các CLB chuyên nghiệp. Theo tìm hiểu, hiện tại, ở Việt Nam có các CLB: Yo- Yo Duncan Hà Nội, Yo- Yo Duncan TP.HCM…

 

Nếu bạn là một người thích thú với trò chơi này mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Nếu bạn là một "beginner" và khát khao mình cũng làm được những động tác điêu luyện như vậy.

Nếu bạn là một tay chơi lâu năm và muốn hoàn thiện những kỹ năng của mình. Hãy đón xem những chương trình của Lớp học Yoyo.

 Lớp học Yoyo là một chương trình dài kỳ lần lượt hướng dẫn 30 trick cơ cản của Yoyo, đồng thời sẽ phân tích về những sai lầm mà người tập thường mắc phải.

Phát sóng vào 17h30 từ thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên Kênh truyền hình SaoTV, VTV cab 21. Cùng đón xem nhé!
 

 

 

Kiều Kiều

Tin cùng chuyên mục