vn en

Những "siêu anh hùng" làm bằng lốp xe cũ siêu cute trên đường phố SG

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 13/09/2016

Từ những chiếc lốp xe đã cũ, các bạn sinh viên và trẻ em ở Sài Gòn đã chung tay biến chúng thành những chậu hoa xinh xắn với nhiều hình tượng siêu anh hùng ngộ nghĩnh trên đường phố ở Sài Gòn.

 

Những ngày đầu thu, không khí Sài Gòn dường như dịu mát và dễ chịu hơn hẳn, con đường Hoàng Sa dọc bờ kênh Nhiêu Lộc cũng nhờ thế mà trở nên xinh tươi hơn thường ngày. Trên vỉa hè, người già và trẻ em thư thả dạo bộ, lâu lâu lại dừng lại ngắm nghía những chậu hoa lằm bằng lốp xe cũ được trang trí thành những siêu anh hùng vô cùng đáng yêu.

Con đường Hoàng Sa trở nên nổi bật nhờ vào những "chậu hoa Siêu nhân" đầy màu sắc.

Những chậu hoa khá thu hút người dân vì sự ngộ nghĩnh của chúng.

Những chậu hoa xinh xắn này được các bạn sinh viên và học sinh trên địa bàn quận Đa Kao (quận 1) chung tay nhau thực hiện vào đầu tháng 8/2016. "Với mong muốn nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường sạch đẹp và giữ gìn mỹ quan chung cho thành phố chúng tôi đã cùng nhau thực hiện những mô hình xinh xắn này trang trí trên tuyến đường Hoàng Sa" - Anh Nguyễn Chí Minh (Bí thư đoàn phường Đa Kao) chia sẻ.

Chương trình được thực hiện bởi các bạn sinh viên mùa hè xanh và các em thiếu nhi trong phường.

Lấy hình mẫu từ những siêu anh hùng trong truyện tranh và phim ảnh, mỗi chậu hoa lại được trang trí bằng một hình tượng khác nhau. Đó có thể là Super man, Iron Man, hay Captain American ... nhưng đều được thể hiện dưới nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu nhằm đem lại sự gần gũi cho tác phẩm.

Mỗi tác phẩm là một hình tượng siêu anh hùng khác nhau.

Các bạn trẻ mất khoảng 1 tuần để hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật của mình. Đầu tiên là tiến hành thu gom các lốp xe cũ đã bỏ đi từ các gara, nhà người dân hoặc các cơ quan... Sau đó các lốp xe sẽ được đem về chà rửa thật sạch, rồi sơn vẽ lên. Cuối cùng là trồng hoa vào các chậu đã được trang trí.

Những chiếc lốp xe cũ được thu gom về rửa sạch để làm chậu hoa.

Các em nhỏ chăm chú thực hiện tác phẩm của mình.

Và thành quả là những mô hình xinh xắn như thế này.

Hình tượng các nhân vật siêu anh hùng thì đa số khá thân quen với các bạn trẻ, nhưng với người lớn tuổi thì có vẻ hơi lạ lẫm. Thế nhưng với những chậu hoa nhiều màu sắc này lại khiến cho Sài Gòn trở nên trẻ trung hơn rất nhiều, chính vì thế cũng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều công dân lớn tuổi.

Trong lần thực hiện này chương trình thu gom được 60 chiếc lốp xe và thực hiện được 12 mô hình. Dự kiến trong tương lai sẽ tiến hành thực hiện thêm nhiều mô hình để trang trí hết tuyến đường Hoàng Sa.

Trong lần đầu chương trình thực hiện được 12 mô hình.

Và sẽ tiếp tục triển khai trong tương lai để toàn bộ tuyến đường Hoàng Sa đều được trang trí bằng những chậu hoa xinh xắn này.

Đông đúc chật chội và mịt mù khói bụi vốn là điều mà chúng ta vẫn thường nghĩ đến mỗi khi nhắc về những con đường ở Sài Gòn. Thế nhưng, hãy thử một lần thức dậy thật sớm bạn sẽ cảm nhận một Sài Gòn rất khác. Một Sài Gòn yên bình và trẻ trung.

Từ những vật dụng bỏ đi biến chúng thành những vật dụng hữu ích, xinh đẹp, góp phần làm đẹp cho thành phố. Giới trẻ của Sài Gòn đang mỗi ngày cố gắng giúp thành phố trở nên hiện đại văn minh và trẻ trung hơn rất nhiều.

St ( Tr.) Theo kênh14

Tin cùng chuyên mục