vn en

Gợi ý chọn thẻ quà tặng cho người thân dịp cuối năm

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 18/01/2017

Thẻ quà tặng trả trước, dùng trong chuỗi hệ thống hoặc của nhãn hàng yêu thích... là gợi ý phù hợp để tặng người thân.

Khi nhu cầu thụ hưởng cuộc sống ngày càng tăng cao, việc chọn một món quà nhiều ý nghĩa cho những người quan trọng không đơn giản. Với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại và sáng kiến từ các nhà bán lẻ, thẻ quà tặng, thẻ mua sắm trả trước sẽ giúp ích cho bạn khi cần tặng quà.

Thẻ quà tặng của nhãn hàng yêu thích

Việc chọn tặng một món quà cho thấy bạn am hiểu sở thích và nhu cầu của người thân: dù là đi siêu thị sắm đồ gia dụng, là tín đồ điện ảnh mỗi cuối tuần hay khi thích một nhãn hàng giày thể thao. Gợi ý thú vị nhất sẽ là các hình thức voucher, gift card (thẻ quà tặng), được chính thương hiệu bán lẻ phát hành, với nhiều mệnh giá khác nhau, giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho món quà tùy vào ngân sách.

Thay vì tặng một món đồ cụ thể, bạn hãy đổi mới bằng cách chọn thẻ quà tặng của các nhà bán lẻ, thương hiệu lớn như Coopmart, rạp chiếu phim CGV, An Phước… Nhận được thẻ quà tặng, người thân của bạn có thể tiêu dùng số tiền trong thẻ để lựa chọn món quà họ ưng ý nhất.

Tuy nhiên, hình thức thẻ quà tặng này chỉ áp dụng tại một cửa hàng hay chuỗi cửa hàng của cùng một thương hiệu. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ sở thích của người nhận trước khi lựa chọn hình thức này.

Thẻ quà tặng dùng trong chuỗi hệ thống

Đây có thể xem là món quà linh hoạt hơn dành cho các tín đồ mua sắm hay ăn uống.

Trên thị trường, hiện có những tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu khác nhau trong cùng một hệ thống. Chẳng hạn như chuỗi các thương hiệu ẩm thực Golden Gate Group gồm các nhà hàng Kichi Kichi, Ashima, Vuvuzela, iSushi, SumoBBQ… với các mệnh giá phong phú từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng. Với thẻ quà tặng này, người nhận quà có nhiều lựa chọn hơn mà không phải giới hạn trong một cửa hàng hay một thương hiệu cụ thể.

Tuy nhiên, loại thẻ này cũng chưa là lựa chọn tối ưu vì số lượng các tập đoàn sở hữu chuỗi nhãn hàng có phát hành loại thẻ này còn khá ít và đều tập trung tại các thành phố lớn: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng…

Thẻ quà tặng trả trước

Nếu không hiểu rõ về sở thích của người nhận hoặc không muốn chỉ tặng quanh quẩn 1-2 chuỗi cửa hàng ở các thành phố lớn, nhưng vẫn muốn được sử dụng thẻ tại nhiều điểm mua sắm, thẻ trả trước vô danh Prepaid do các ngân hàng cung cấp là giải pháp phù hợp và tối ưu cho nhu cầu của cả người tặng lẫn người nhận.

Người tặng chỉ cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng tại khu vực TP HCM và Hà Nội để mua thẻ. Chỉ trong 15 phút, một chiếc thẻ mới toanh sẽ được cung cấp với mệnh giá do người tặng chủ động chọn. Với đặc tính là thẻ trả trước vô danh nên người tặng không cần phải cung cấp hoặc chứng minh thông tin chủ thẻ với ngân hàng và có thể tặng cho bất kỳ đối tác, người nhận nào. Thẻ có thể dùng để mua sắm ở mọi trung tâm mua sắm, địa điểm ăn uống, giải trí… thậm chí là mua hàng trực tuyến - điều mà các loại thẻ quà tặng được nêu ở trên không đáp ứng được.

Đơn cử như dòng thẻ Preca của Viet Capital Bank là một trong những dịch vụ thẻ quà tặng trả trước. Với mệnh giá 500.000 đồng một thẻ, người sở hữu thẻ Preca có thể mua sắm, thanh toán dịch vụ tại hầu hết điểm chấp nhận thẻ MasterCard như: trung tâm mua sắm, các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, café và mua hàng trực tuyến trên toàn cầu. Cho dù người thân của bạn đang muốn chọn một bộ cánh sành điệu, mua sắm mỹ phẩm mới hay tổ chức một bữa tiệc nhỏ dịp cuối năm, bạn đều có thể gửi tặng món quà ý nghĩa này với thẻ quà tặng Preca.

St (Tr.) Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục