vn en

Ngày 8/3, các bé chia sẻ điều chưa từng nói với mẹ

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 08/03/2017

Bên cạnh lời chúc, nhiều bé thể hiện mong muốn mẹ sẽ có một ngày không phải đi làm để cùng con làm những điều cả hai yêu thích.

 

Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày các chị em được đón nhận tình cảm từ người thân yêu thông qua những lời chúc, món quà nhỏ hay một bó hoa tươi thắm. Nhưng trong khi những người lớn luôn phải "đau đầu" nghĩ cách để bày tỏ tấm lòng của mình với phái đẹp như thế nào thì những cô bé, cậu bé 8-11 tuổi lại nhìn nhận ngày này theo một cách đặc biệt.

Tất cả các em khi được hỏi về người phụ nữ đầu tiên mình nhớ đến thì đều đưa ra một đáp án chung là: Mẹ! Trong mắt các em, đó tuy là một người "có lúc hơi đanh đá", "ngủ nhiều" hay "tắm và gội đầu tới 1-2 tiếng"... nhưng đều là những thần tượng mà các em muốn hướng tới hoặc trở thành. Các con yêu tất cả những ưu và nhược điểm của mẹ bởi mẹ là người đã sinh ra con.

Những cô bé, cậu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã tỏ ra thấu hiểu nỗi vất vả mà mẹ đang phải trải qua mỗi ngày để đem đến cho các em cuộc sống đủ đầy. Và vì thế, ước mong của các em trong dịp 8/3 này không phải là có đủ tiền để mua tặng mẹ một món quà to mà đơn giản chỉ là một ngày mẹ không phải đi làm tới tối mịt, là một ngày gia đình không tiếng cãi vã để cùng nhau đi ăn vui vẻ, là một ngày mẹ dành hoàn toàn thời gian cho con, đọc cuốn sách con viết về mẹ, cùng con đi mua chiếc váy mẹ yêu thích... Và còn nhiều điều khác nữa mà có thể con chưa một lần nói ra với mẹ dưới đây.

Tin cùng chuyên mục