vn en

Chọn tã quần cho bé trong mùa hè

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 17/07/2017

Tã mỏng mềm, thấm hút nhanh, bề mặt khô thoáng giúp bé phòng hăm da, thoải mái vận động trong ngày hè nóng nực.

Những ngày này, chị Mai Phương (30 tuổi, quận Tân Bình, TP HCM) đứng ngồi không yên khi thấy con thường xuyên quấy khóc, đêm dậy nhiều lần, ngủ không sâu giấc. Chị nghĩ, có thể con đói bụng hoặc do thời tiết mưa nắng thất thường. Sau vài ngày tắm cho bé, chị mới phát hiện con bị hăm tã, bắt đầu xuất hiện các vết ửng đỏ trên da.

Tã quần giúp bảo vệ làn da non nớt của trẻ khỏi chất thải hàng ngày, đem lại cảm giác thoải mái khi ngủ và vận động. Song không phải ai cũng biết cách chọn loại phù hợp với bé, đặc biệt các ông bố bà mẹ nào lần đầu nuôi con như chị Phương.

Năm đầu làm mẹ, chị Phương nghe theo lời mách của bạn bè, liên tục thay đổi các thương hiệu khác nhau. Đến khi bé dùng tã xịn vẫn hăm da, chị mới biết đó là sai lầm, bởi mỗi trẻ có làn da nhạy cảm khác nhau. Sau khi dùng thử đến 4-5 loại, chị rút ra kinh nghiệm, không phải tã đắt tiền là tốt, quan trọng nhất là phù hợp với con nhà mình.

Thời tiết nắng nóng, các bé ra nhiều mồ hôi hơn nên thường xảy ra hăm tã. Các enzyme lưu trú trong chất thải dễ dàng tấn công làn da mỏng manh, khiến bé quấy khóc, ngủ không ngon giấc, kém ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giữa hàng trăm loại tã khác nhau, các ông bố bà mẹ nên chọn loại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Bé mới tập bò có thể dùng tã dán, khi biết đi nên sử dụng tã quần ôm vừa vặn cơ thể. Tã có thảm thấm hút làm bằng chất liệu mỏng mịn, thấm hút nhanh, khô thoáng sẽ giúp bé thoải mái vận động, ngủ ngon, phát triển cân đối.

Cha mẹ có thể chọn tã có vạch chỉ màu, cho biết chính xác thời điểm bé cần được thay. Ngoài việc chọn loại ưng ý, việc thay tã đúng lúc có vai trò quan trọng, giúp bé phòng hăm da và tránh cảm giác bứt rứt khó chịu.

St (Tr.) Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục