vn en

Dạy bé cắt dán và trang trí cánh bướm sinh động

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 20/08/2012

Trò cắt dán này giúp bé hứng thú với màu sắc, học cách xếp màu đối xứng và rèn tính tập trung. Bạn sẽ giúp bé một chút khi cắt mẫu ban đầu nhé!

  Bé cắt dán và trang trí cánh bướm sinh động - Ảnh minh họa

Chuẩn bị nguyên liệu:
- Giấy bìa đen.

- Giấy màu mỏng hoặc vải vụn nhiều màu.

- Kéo, dao trổ, keo dán.

- Mẫu giấy hình cánh bướm có nhiều chi tiết khoét trống trong hình (bạn có thể in mẫu bên trực tiếp lên giấy bìa đen hoặc lên giấy trắng thông thường rồi căn ke hình lên giấy bìa đen).
Cách làm:
Bước 1:  Dùng kéo cắt mẫu cánh bướm trên giấy bìa đen.
Bước 2:  Dùng dao trổ khoét bỏ những chi tiết hoa văn trong hình cánh bướm. Nếu in trực tiếp lên giấy bìa đen bạn vẫn có thể nhìn được đường nét in để trổ theo.
Nếu in mẫu trên giấy trắng để căn ke sang bìa đen thì bạn cũng có thể dùng bút bi vẽ ấn ngòi thật mạnh theo nét mực in để hình hoa văn được hằn xuống bìa đen, sau đó bạn trổ dao theo vết hằn đó.
Bước 3:  Cắt giấy màu loại mỏng hoặc vải vụn nhiều màu ra thành các sợi nhỏ.
Bước 4:  Dán  các sọc giấy màu đó thẳng hàng và có thứ tự các màu vào phía sau mẫu bướm. Nên dán đồng thời cho hai bên cánh bướm để có được độ cân xứng màu sắc. Các dải giấy màu có thể chồng chéo lên nhau, đôi khi giấy màu mỏng chồng chéo nhau lại tạo hiệu ứng màu pha rất đẹp.
Bước 5:  Lật ra mặt phải là bạn đã hình dung được cánh bướm được trang trí sinh động dần thế nào. Dùng kéo cắt phần giấy màu thừa ngoài khuôn hình cánh bướm.
Bước 6:  Nên dán đồng thời hai bên cánh bướm hoặc dán một bên rồi lựa chọn màu theo bên đó để dán cho bên còn lại, miễn sao bạn dán được màu sắc đối xứng trên hai cánh bướm.

Vì hoạt động dán giấy màu thực hiện ở mặt sau cánh bướm, chỉ là xếp các dải màu liên tiếp vào nhau nên khi lật sang mặt phải thì bé sẽ hết sức hứng thú với hiệu ứng của trò chơi cắt dán này. Cánh bướm hiện ra lung linh sắc màu, trông rất sinh động.
Khá dễ thực hiện nên bạn có thể cắt hình mẫu rồi hướng dẫn bé dán giấy màu, in nhiều mẫu cánh bướm để bé sáng tạo cách ghép màu đa dạng, sau cuộc chơi bé có thể dùng những cánh bướm sinh động này trang trí góc học tập của mình thêm vui mắt. Chúc bạn và bé chơi vui nhé!


Theo Afamily

Tin cùng chuyên mục