vn en

Con hết ho nhờ mật ong hấp tỏi

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 11/09/2012

Dùng kháng sinh, con hết ho được vài ngày rồi lại tái phát khiến mẹ bất an.

"Con ốm, con ho anh không thèm quan tâm, đi nhậu giờ này mới về?", mẹ hằn học quát bố nhưng bố chỉ giơ tay lên miệng suỵt ra hiệu mẹ nói nhỏ rồi lẳng lặng đi vào chỗ con đang ngủ, thơm lên má con và mắng yêu: "Đấy, mẹ con lại giận cá chém thớt rồi..."

Khổ! Mỗi lần con ốm, con ho là lòng mẹ lại bất an, nhấp nha nhấp nhổm, lo thắt cả ruột cả gan nên đâm ra dễ cáu bẳn và nổi nóng.

Thường thay đổi thời tiết, con chỉ húng hắng một chút, mẹ cho uống 1 - 2 ly nước quất đường là sẽ khỏi. Nhưng chẳng hiểu sao đợt này, con bị ho nóng, sổ mũi miết.

Mẹ đưa con đi bác sĩ khám và mua thuốc cho uống thì cũng chỉ khỏi được vài ngày, sau lại ho khù khụ. Nhìn con ho như rút ruột từng cơn, mẹ vỗ lưng cho con mà ứa nước mắt... Thương con lắm, Mèo ơi!


Mẹ thường làm mật ong hấp tỏi để trị ho cho con (Ảnh minh họa).

Đi làm, mẹ chẳng thể nào tập trung được vào việc gì vì lòng thấp thỏm như có kiến bò. Mẹ lang thang vào các box dinh dưỡng, các diễn đàn làm cha mẹ, mong tìm ra mẹo hay đã được nhiều người áp dụng trị bệnh cho con.

Mẹ tìm được nhiều, nhiều lắm những bài thuốc dân gian, nhưng 10 người trăm ý... mẹ chẳng biết đúng - sai thế nào... Mẹ đành lọc ra một vài bài thuốc hay đã được nhiều mẹ áp dụng thành công và làm một cuộc trưng cầu ý kiến của các cô, bác trong công ty... Kết quả, rất nhiều người bình chọn cho cách chữa ho bằng mật ong hấp tỏi, Mèo con của mẹ ạ!

Về nhà, mẹ làm ngay và luôn bài thuốc đó cho con uống. Đầu tiên, mẹ đập dập 4 – 5 nhánh tỏi, sau đó, trộn đều mật ong, đem hấp cách thủy. Đến khi mẹ ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là bắc ra, để nguội rồi cho con uống 2 - 3 lần/ngày, mỗi lần 1 - 2 thìa cà phê. Con uống được khoảng 3 ngày thì hết ho, mặt mũi tươi tỉnh hẳn, còn mẹ nhẹ lòng như gỡ bỏ được cả tảng núi đang đè nặng trong đầu...

Ngoài ra, mỗi lần anh Tũn (5 tuổi) bị ho, bác H thường lấy một nửa cốc nước nóng, cho một ít muối, sau đó, cho nửa thìa bột nghệ. Khuấy đều, uống 1 lần/ngày và uống liên tiếp 3 ngày liền. Bác H khẳng định là hiệu quả nên mẹ cứ sưu tập cả.

Gần 2 tuổi rồi, Mèo phải biết nghe lời bố mẹ và hay ăn chóng lớn nhé con. Mẹ yêu con!

Theo Eva

Tin cùng chuyên mục