vn en

Cảnh đẹp Hòn Tre - Kiên Giang

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 06/11/2012

Nếu bạn đã một lần khám phá Hòn Tre thì chắc hẳn khó lòng quên được cảnh đẹp nơi đây.

Hòn Tre hay còn gọi là Hòn Rùa, một cái tên đậm chất dân gian, nằm trên một thảm xanh biếc là biển cả, tạo lên bức tranh thiên nhiên thật đẹp.

Nhìn từ thành phố Rạch Giá, Hòn Tre hiện lên giữa đại dương mờ ảo, có hình dạng giống như con rùa, nên người dân địa phương gọi Hòn Tre bằng cái tên rất thân quen: Đảo Rùa hay con rùa biển đảo. 

Hòn Tre có rất nhiều cảnh đẹp như: Bãi Chén, Động Dừa, Đuôi Hà Bá... là niềm tự hào của người dân nơi đây đấy các bạn.

Đảo Rùa giữa lòng đại dương mênh mông

Ảnh: Sưu tầm

Bãi Chén nằm ở phía tây bắc của đảo. Ở đây có rất nhiều tảng đá to nhìn như những chiếc chén úp, nên có tên gọi là Bãi Chén. Đây là bãi đẹp nhất của Hòn Tre vì cảnh vật còn giữ được những nét hoang sơ, có nhiều cây xanh nghiêng mình tỏa bóng mát. Đến đây, các bạn có thể câu cá, thưởng thức các đặc sản biển và ngắm cảnh thiên nhiên. 

 Một góc Bãi Chén

Ảnh: Sưu tầm

Động Dừa là một vịnh nhỏ với rất nhiều dừa mọc ven biển. Ở đây có một làng chài nên ghe tàu thường ghé lại để tiếp tế lương thực và nghỉ ngơi sau những giờ vất vả giữa biển khơi. Động Dừa cũng có bãi tắm đẹp với nhiều ghềnh đá nhấp nhô trên sóng biển. Đến đây các bạn có thể vào thăm làng chài, xem cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân. 

Một góc Động Dừa

Ảnh: Sưu tầm

Đuôi Hà Bá có khung cảnh đẹp tuyệt vời. Nơi đây có sức cuốn hút bởi những tản đá tự nhiên, có nhiều cây cổ thụ lớn. Các bạn có thể ngắm cảnh thiên nhiên, sau đó lặn biển cạy hàu bám ở ghềnh đá trong tiếng sống vỗ rì rào dưới chân cũng là một kỷ niệm khó phai cho những ai đặt chân đến đảo.

Đuôi Hà Bá hoang sơ

Ảnh: Sưu tầm

Hòn Tre không lớn, không giàu có nhưng với cảnh quan thiên nhiên còn giữ vẻ nguyên sơ, mộc mạc, người dân lại vô cùng mến khách hứa hẹn sẽ làm mê hoặc những ai một lần ghé thăm.

Diễm Trang (Tổng hợp)

Mời bạn tham gia chương trình "Thử tài đố vui - Tuần 2" với những câu hỏi trắc nghiệm thú vị về Hòn Tre - Kiên Giang. Chương trình có rất nhiều phần quà hấp dẫn dành cho bạn đấy.  

Tin cùng chuyên mục