vn en

Hồ Cốc - Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Thích
Thích: 0
Cập nhật: 14/11/2012

Thường thì khi đi du lịch nhiều bạn thích chụp ảnh, tạo dáng trước vẻ đẹp của danh lam, thắng cảnh. Còn mình, mình thích trải nghiệm, thích khám phá những vẻ đẹp ấy...

Dịp Tết năm 2010, gia đình mình có dịp đi nghỉ mát ở biển Hồ Cốc (Tp.Vũng Tàu). Đây thật sự là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

Theo con đường ven biển từ nội thị thành phố Vũng Tàu, khu nghỉ mát biển Hồ Cốc mở ra trước mắt mình với một sức hấp dẫn đặc biệt, sức hấp dẫn của một vùng biển rừng với những truyền thuyết làm lay động lòng người.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Vào Hồ Cốc, đi được một đoạn, mình thấy có một tượng con cóc khổng lồ. Nhìn vào bức tượng này, mình hiểu ngay tại sao vùng biển này có tên gọi là Hồ Cốc. 

Ảnh: Quang Thành

Hồ Cốc xuất phát từ câu chuyện về loài cóc gan dạ. Chữ “cốc” theo lý giải của nhiều người là do đọc chệch từ “cóc” mà ra. Sở dĩ gọi là hồ vì vùng biển này nằm bình yên trong một khu vực lõm của rừng, nhìn trên cao giống như một cái hồ bên cạnh biển. Chính đặc điểm này mà biển ở đây giữ được nét hoang sơ với những đường cong tuyệt đẹp. 

Đến Hồ Cốc, việc đầu tiên là gia đình mình đi đăng ký thuê phòng. Khi vào bên trong, mình thấy khách sạn, phòng ốc nơi đây rất tiện nghi, cảm giác thoải mái như ở nhà vậy đấy. Khuôn viên khách sạn được bao quanh bởi các cây cảnh tạo nên một không gian thoáng mát và yên bình. 

Ảnh: Quang Thành

Ảnh: Quang Thành

Biển Hồ Cốc tuy không xanh như biển Phan Thiết nhưng bãi biển rất sạch, luôn có người giám hộ và quan sát để hỗ trợ khách du lịch. Tắm biển ở đây rất là thích đấy các bạn, mình như lạc lõng giữa thiên nhiên, thả mình trong làn nước xanh thẳm để cảm nhận những gì còn hoang sơ của núi rừng và biển cả. 

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Quang Thành

Nếu như bạn không thích bơi ở ngoài biển, bạn hãy đến hồ bơi ở khuôn viên Hồ Cốc. Hồ bơi rất sạch và đẹp, bạn có thể vui chơi thoải mái suốt cả ngày.

Ảnh: Quang Thành

Đến biển Hồ Cốc mình còn biết đến một loài sinh vật - đó là Dã Tràng. Lúc chưa thấy Dã Tràng, mình hình dung nó giống như con hến. Khi có dịp quan sát kỹ mình mới biết Dã Tràng giống như một chú cua nhỏ. Dã Tràng rất chăm chỉ se cát.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Thời gian mình và gia đình nghĩ dưỡng ở biển Hồ Cốc không lâu nhưng mình thật sự bị cuốn hút với vẻ đẹp giản dị nơi đây. Hồ Cốc như níu chân mình trở lại và nếu có dịp mình vẫn muốn ghé thăm nơi đây để khám phá nhiều hơn nữa.

Quang Thành

 

Tin cùng chuyên mục